B.Bình Dương: Bất an ở hàng thủ

Bất ngờ luôn xảy ra trong bóng đá nên việc B.BD bị đối thủ dưới cơ Boeung Ket Angkor (Campuchia) loại ở bán kết Toyota Mekong Cup 2015 cũng là … hết sức bình thường. Nhưng thất bại ấy tiếp tục báo hiệu những nỗi bất an ở hàng thủ của nhà ĐKVĐ V-League và Cúp QG.

Các cầu thủ Campuchia liên tục làm khổ hàng thủ B.BD ở trận bán kết

Các cầu thủ Campuchia liên tục làm khổ hàng thủ B.BD ở trận bán kết

LỖ THỦNG VẪN THỦNG 

B.BD luôn thể hiện sức mạnh hủy diệt trong 2 mùa giải gần đây. Nhưng trên đỉnh cao vinh quang ấy, hàng thủ của đội bóng miền Đông Nam Bộ chưa bao giờ được đánh giá cao. Ở V-League 2015, hàng thủ của B.BD đã để thủng lưới đến 33 bàn, trung bình 1,7 bàn thua/trận. Đó là một con số cho thấy sự thiếu chắc chắn ở hàng phòng ngự của nhà ĐKVĐ. Và sự mong manh của hàng phòng ngự “Chelsea Việt Nam” tiếp tục bị phơi bày trước Boeung Ket Angkor! Họ đã để thua 3 bàn khá dễ dàng. Đó là những sai sót dây chuyên từ cá nhân cho đến cả hệ thống phòng thủ do sự thiếu ăn ý và khả năng bọc lót kém. 

Cũng có người cho rằng, xét cho cùng đây chỉ là một trận đấu mang tính tập dượt cho mùa bóng mới nên có thể sự tập trung của B.BD chưa cao.
Lúc này là thời điểm nhà ĐKVĐ V-League đang tập nặng, chưa thực sự có sự thanh thoát nhất định nên sai sót xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Hơn nữa, các hậu vệ của đội bóng miền Đông Nam Bộ chơi trong trận bán kết đa phần không phải là những trung vệ hàng đầu của họ. B.BD vẫn còn có bộ đôi trung vệ là Đình Luật-Phước Tứ chưa xuất trận. Xét về danh tiếng, đây là hai trung vệ hàng đầu của Việt Nam và đều từng khoác áo ĐT Việt Nam. Nhưng sự yếu kém của hàng thủ ở trận bán kết nói trên có thể không phải xuất phát từ những lý do hoàn toàn khách quan, hay nói cách khác, những gì đã lộ diện ở trận đấu vừa qua cho thấy tiềm ẩn những nguy cơ lớn trong hệ thống phòng ngự của B.BD. 

GIẢI PHÁP TRUNG VỆ NGOẠI 

Hiện tại, Đình Luật và Phước Tứ đang có những vấn đề về sức khỏe. Ở V-League 2015, Đình Luật chỉ ra sân trong 6 vòng đầu và phải ngồi ngoài trong phần còn lại của giải do chấn thương. Vừa qua, cựu tuyển thủ này phải trải qua cuộc phẫu thuật ở Singapore và đang dưỡng thương, chưa thể tập luyện trở lại. Phước Tứ cũng đang bị chấn thương dai dẳng hành hạ, trận được trận mất. Lãnh đạo đội cho biết, anh bị tràn dịch gối nên khả năng có thể thi đấu liên tục trong mùa giải mới vẫn còn bỏ ngỏ. Nói cách khác, mức độ cống hiến của Đình Luật và Phước Tứ trong mùa giải 2016 còn là một dấu hỏi lớn. Đó là chưa kể những vấn đề về tuổi tác khi cả hai đều bước sang tuổi 32 trong mùa giải tới. Trong khi đó, Dũ Đạt quá trẻ và Huỳnh Phú chưa bao giờ được đánh giá cao ở vị trí trung vệ. 

Lãnh đội B.BD thừa nhận, hàng thủ đang là vấn đề khiến cho BHL mất nhiều công sức để tìm ra giải pháp tối ưu. Trước sự yếu thế của các cầu thủ nội, đội ĐKVĐ V-League đang tính đến giải pháp sử dụng trung vệ ngoại. Do được tham dự AFC Champions League nên đội bóng miền Đông Nam Bộ được quyền đăng ký 4 ngoại binh và sử dụng hai người trong số đó ở mỗi trận đấu tại V-League. Trong 4 “lính đánh thuê” đã được ký hợp đồng, Han Seung-yeop chơi ở vị trí trung vệ và được HLV Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao. Nhưng nếu sử dụng một trung vệ ngoại, B.BD buộc phải hy sinh một suất ngoại binh trên hàng công. Điều này cũng đồng nghĩa là sức mạnh tấn công của nhà ĐKVĐ V-League lẫn Cúp QG sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Michal Nguyễn bị chấn thương
Dính chấn thương nên Michal Nguyễn đã phải rời sân ở phút 32 của trận bán kết Toyota Mekong Club Championship. HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết, cầu thủ Việt kiều này bị va đập rất mạnh nơi bắp chân và cần phải kiểm tra mới biết được mức độ nặng nhẹ của chấn thương này. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng đau đầu vì chấn thương của Xuân Thành

Mới đây, HLV Hữu Thắng lại đón nhận một tin không vui nữa từ chấn …