B.Bình Dương & những thách thức khó lường

1 điểm trước chủ nhà Long An tại vòng 3 của V-League 2016 không phải là kết quả tồi đối với B.BD. Nhưng trận đấu đó cũng chỉ ra những khó khăn và thách thức mà nhà ĐKVĐ đang phải đối mặt.

“B.BD bị đuối sức nên chơi không tốt”, HLV Nguyễn Thanh Sơn đánh giá sau trận hòa của B.BD trước Long An. Nhận xét của thuyền trưởng đội ĐKVĐ V-League không phải không có lý khi nhìn B.BD thi đấu, họ không thể hiện được sức mạnh của một dàn sao đẳng cấp bậc nhất của V-League. 
Lịch đấu không quá dày, nhưng việc phải di chuyển liên tục với quãng đường dài cũng như sự chêch lệch quá lớn về nhiệt độ giữa Việt Nam và các nước khi đội phải dự AFC Champions League đã bào mòn đáng kể đến thể lực cũng như tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Dự báo, chặng đường phía trước của B.BD vẫn còn rất nhiều khó khăn khi ngày 10/3 tới, họ tiếp SLNA ở V-League và đến ngày 15/3, phải làm khách trên sân của Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) tại AFC Champions League. 
Với tình cảnh ấy, B.BD rất cần có lực lượng sung mãn, có chiều sâu để chiến đấu. Nhưng đội bóng miền Đông Nam Bộ đã không được toại nguyện khi Trọng Hoàng bị chấn thương, phải phẫu thuật nên cần ít nhất 2 tháng mới có thể trở lại sân cỏ, rồi đến Moses cũng ở tình cảnh tương tự. Ngoại binh này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lối chơi của đội bóng miền Đông Nam Bộ với vai trò điều phối ở tuyến giữa. 
Ở trận gặp Long An vừa qua, anh này phải rời sân ở ngay giữa hiệp 1 khiến cho lối chơi của B.BD mất đi sự sáng tạo. Theo chẩn đoán, chấn thương của Moses không nặng, nhưng chưa có gì đảm bảo là anh sẽ chơi tốt trong thời gian tới. 

Gánh nặng tuổi tác dường như cũng đang là thách thức lớn đối với các cầu thủ của đội bóng này. Dù đều đã trên 30 tuổi, nhưng những Tấn Tài, Anh Đức, Công Vinh đều vẫn là trụ cột của B.BD! Nhưng không phải tất cả những cầu thủ trên đều đảm bảo chơi tốt trọn 90 phút và có thể “cày ải” với lịch đấu khắc nghiệt như ở thời điểm hiện tại. HLV Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận là một số cầu thủ trong nhóm “lão tướng” ấy (Công Vinh chẳng hạn), không còn đủ thể lực để rong ruổi trên sân 90 phút mà chỉ có thể chạy được 60-70 phút. 
Chưa hết, khả năng săn bàn của các chân sút ngoại là cơn đau đầu khó chịu nhất của BHL B.BD. Có lợi thế hơn so với các đội khác khi được quyền sử dụng 4 ngoại binh, nên đội bóng miền Đông Nam Bộ đã chọn đến 2 tiền đạo ngoại Nsi và Henry làm 2 mũi giáp công ở tuyến đầu. 
Nhưng cho đến thời điểm này, cả 2 đều chưa gây được bất cứ một ấn tượng nào, chưa ghi nổi 1 bàn thắng ở V-League, ngoại trừ sự xông  xáo, nhiệt tình. Với một cầu thủ được đặt trọng trách là tìm kiếm bàn thắng thì chỉ biết quấy rối hàng thủ đối phương thôi là chưa đủ. 
Rõ ràng, những khó khăn ấy là thách thức không nhỏ đối với BHL B.BD. Cũng may là sau trận đấu ở AFC Champions League với Jeonbuk Hyundai Motors, 
V-League được tạm dừng cho ĐT Việt Nam tập trung. B.BD hy vọng, khoảng nghỉ gần 1 tháng ấy là thời điểm tốt để họ có thể giải quyết được căn bản những vấn đề trên. 

About Tuấn Ngọc

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …