Ban Kỷ luật VFF chưa bao giờ quyết định treo giò 3 tháng với Quế Ngọc Hải

Theo Trưởng Ban Kỷ luật VFF – Nguyễn Hải Hường, thông tin treo giò 3 tháng ở V.League 2016 đối với Quế Ngọc Hải là hoàn toàn sai. Ông Hải Hường cũng nhấn mạnh trong trường hợp phía Ngọc Hải và Anh Khoa không thể thỏa thuận được chi phí chữa trị phù hợp thì có thể nhờ VFF đứng ra phân giải.

Trưởng Ban Kỷ luật VFF - Nguyễn Hải Hường khẳng định án phạt cho Ngọc Hải có sức răn đe và giáo dục

Trưởng Ban Kỷ luật VFF – Nguyễn Hải Hường khẳng định án phạt cho Ngọc Hải có sức răn đe và giáo dục

Không có chuyện thay đổi mức phạt với Quế Ngọc Hải 
Hôm qua (18/9), một số nguồn tin đã đăng tài án phạt dành cho hậu vệ Quế Ngọc Hải của Sông Lam Nghệ An sau khi cầu thủ này có pha phạm lỗi dẫn đến chấn thương nặng của tiền vệ Trần Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng, trong trận đấu giữa hai đội tại vòng 25 V.League diễn ra vào cuối tuần trước. Cụ thể, những nguồn tin đó cho rằng Ngọc Hải sẽ phải bị treo giò 3 tháng đầu V.League 2016. Đồng nghĩa anh không thể góp mặt trong 1/3  mùa giải.
Tuy nhiên Trưởng Ban Kỷ luật VFF – Nguyễn Hải Hường đã phủ nhận thông tin kể trên: “Ban Kỷ luật VFF chỉ công bố quyết định vào chiều ngày 18/9. Theo đó, Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng kể từ thời điểm kể trên, phạt tiền 15 triệu đồng đồng thời phải chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí cho chấn thương của Anh Khoa”. Ông Hải Hường tỏ ra bức xúc: “Không hề có chuyện treo giò Ngọc Hải 3 tháng đầu V.League 2016 như một số nguồn tin đăng tải. Bức xúc thay, khi thấy án phạt được công bố thì họ lại “chữa cháy” khi nói mức phạt này chỉ là biến tấu bởi suy cho cùng cũng là treo giò 3 tháng đầu giải mới. Nhiều nguồn lại cho rằng án phạt được tăng lên sau khi biết tình hình chấn thương của Anh Khoa phức tạp hơn so với dự định. Đó hoàn toàn là thông tin không chính xác”. 
Ban Kỷ luật VFF chỉ đưa ra một án phạt duy nhất đối với Quế Ngọc Hải 

“Chúng tôi dựa trên phân tích băng hình, thái độ hối cải của Ngọc Hải. Thực tế Hải đã nhiều lần nhắn tin với tôi rằng cậu ta sẵn sàng chịu hoàn toàn trách nhiệm, không đổ thừa cho bất cứ ai khác. Hải khẳng định cậu sẵn sàng nhận án phạt nặng, chỉ mong rằng chấn thương của Anh Khoa có thể bình phục để lương tâm thanh thản. Ngoài ra, Ban Kỷ luật VFF cũng dựa trên các khoản 1, 2 và 3 của Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” trong quy định kỷ luật của VFF làm căn cứ đưa ra án phạt phù hợp cho Hải, làm sao có thể vừa mang tính răn đe nhưng vừa có thể hàm chứa giáo dục con người trong đó”, ông Hải Hường cho biết. 
Nếu không thỏa thuận chi phí, Ngọc Hải và Anh Khoa có thể nhờ VFF phân giải  
Trong điều 2 án phạt dành cho Ngọc Hải có ghi, cầu thủ này sẽ phải chịu trách nhiệm về chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Đặt câu hỏi rằng liệu chi phí đó quá lớn so với mức thu nhập của Ngọc Hải thì sẽ thế nào, ông Hải Hường cho biết: “Khi đưa ra án phạt này chúng tôi cũng đã có những tính toán nhất định. Theo quan điểm cá nhân tôi, Ngọc Hải sẽ không phải là người trả hoàn toàn chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa. Bởi sẽ còn có các khoản tiền hỗ trợ từ phía đội bóng chủ quản cũng như tiền bảo hiểm khi Anh Khoa bị chấn thương nữa”.
Ngọc Hải chỉ hy vọng Anh Khoa sớm bình phục chấn thương – Ảnh: Sông Hàn 

Ông Hải Hường nói thêm: “Nhiều phóng viên trước đó đã hỏi tôi vì sao trên thế giới không có tiền lệ này mà Việt Nam thì có thì tôi cũng cần nhấn mạnh rằng luật chơi là do con người tạo ra. Trước đó các đội bóng tham dự V.League cũng đã nắm rõ điều đó. Mỗi một nơi sẽ có những đặc thù riêng biệt và vì thế cũng sẽ có những điều lệ riêng biệt sao cho phù hợp với điều kiện nơi ấy. Ban Kỷ luật VFF có trách nhiệm thông qua những điều khoản để đứng ra giải quyết, phân giải. Còn phía Quế Ngọc Hải và Anh Khoa cần có sự bàn bạc để đưa ra một chi phí chữa trị hợp lý. Nếu cả hai không thể có cùng một tiếng nói chung thì hoàn toàn có thể nhờ VFF đứng ra phân giải”. 
 SHB Đà Nẵng tính đưa Anh Khoa đi chữa trị ở Singapore
Hiện tại SHB Đà Nẵng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Song nhiều khả năng tiền vệ này sẽ được đưa đến Singapore chữa trị. Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng – Bùi Xuân Hòa cho biết đã gửi đoạn phim chụp chấn thương của Anh Khoa cho một bệnh viện ở Singapore. 
Ông Hòa cũng nói thêm rằng trước đó nhiều cầu thủ của đội bóng song Hàn cũng đã bình phục chấn thương nhờ điều trị ở đây. Ông Hòa chốt lại, mức phí điều trị chỉ được biết khi bác sỹ kiểm tra và đưa ra phác đồ chữa trị cho Anh Khoa. Song có thể con số đó rơi vào khoảng trên 500 triệu đồng. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Đồng đội ở Incheon do thám phòng ngủ của Xuân Trường

Cầu thủ Incheon United ghé thăm phòng ngủ của Xuân Trường, cặp đôi thủ môn …