Bão số 3 “cản đường” nhiều CLB

Ngay sau vòng 25, các đội bóng tại V-League đã lập tức hướng đến vòng đấu cuối với tâm lý chung là sẽ dốc toàn lực để giành kết quả tốt nhất ngày hạ màn. Nhưng sự chuẩn bị cho “trận chiến cuối” của nhiều đội lại vừa gặp trục trặc vì… cơn bão số 3.

Các cầu thủ SHB.ĐN sẽ gặp khó ở vòng cuối vì “kẹt” ở sân bay Vinh nguyên 1 ngày

Các cầu thủ SHB.ĐN sẽ gặp khó ở vòng cuối vì “kẹt” ở sân bay Vinh nguyên 1 ngày

VỀ NHÀ CŨNG KHÓ
Do diễn biến phức tạp của bão số 3 ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung nên hôm 14/9, tức là 1 ngày sau vòng áp chót của V-League 2015, phần lớn chuyến bay đến và đi từ những sân bay ở các tỉnh miền Trung đã bị hủy bỏ. Điều này lập tức làm kế hoạch di chuyển của các CLB V-League bị ảnh hưởng. Tiêu biểu nhất là việc các cầu thủ SHB Đà Nẵng “kẹt” ở sân bay Vinh (Nghệ An), mất nguyên 1 ngày phải chờ đợi trong sự mệt mỏi thay vì được trở về nhà nghỉ ngơi sau trận đấu nghẹt thở với SLNA. 
Tương tự như SHB.ĐN, cả đội ĐT.LA cũng không thể đáp chuyến bay từ Pleiku (Gia Lai) về TP.HCM và sau đó phải tiếp tục di chuyển bằng đường bộ về đại bản doanh của họ ở Bến Lức (Long An). Tình hình thời tiết xấu do bão số 3 gây ra khiến chuyến bay của ĐT.LA không thể khởi hành lúc 5 giờ chiều 14/9 như dự định và ở thời điểm đó, các thành viên của đội bóng này cũng không biết chuyến bay được lùi lại đến thời điểm nào. Để các cầu thủ không phải “mệt mỏi vì ông trời”, ảnh hưởng đến trận đấu với HN.T&T ở vòng cuối nên lãnh đạo đội ĐT.LA đã phải thuê một chiếc xe 30 chỗ để về nhà bằng đường bộ dù cách này cũng tốn không ít thời gian.
MUỐN VỘI VẪN PHẢI… TỪ TỪ
Không chỉ các đội bóng phải hành quân về “nhà” để chuẩn bị cho vòng 26 như SHB.ĐN, ĐT.LA và QNK.QN gặp trở ngại, mà các CLB phải đi làm khách ở vòng cuối cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Đáng nói nhất là những đội bóng đang tranh chấp huy chương như HN.T&T và FLC Thanh Hóa, hay những đội đang phải đua trụ hạng như XSKT.CT và Đồng Nai.

Trước khi cơn bão số 3 “hoành hành”, XSKT.CT đã lên kế hoạch sẽ hành quân ra Quảng Nam ngay sau vòng 25 để chuẩn bị cho trận đấu then chốt với QNK.QN ở vòng cuối. Nhưng đến QNK.QN còn phải vất vả mới về được đến đại bản doanh của họ thì dĩ nhiên, kế hoạch của XSKT.CT đã không thể được thực hiện và khiến đội bóng Tây đô rơi vào trạng thái lo lắng. Ai cũng biết, nếu XSKT.CT thua ở vòng chót còn Đồng Nai thắng được Than.QN thì đại diện miền Tây sẽ xuống hạng. Nếu viễn cảnh này trở thành sự thật, có lẽ XSKT.CT sẽ chỉ còn biết… trách ông trời!
HN.T&T và FLC Thanh Hóa – 2 đội đang so kè nhau trong cuộc đua đến ngôi á quân cũng bị ông trời “tặng” cho những chướng ngại vật trên hành trình đến với vòng đấu chốt hạ của mùa giải. Điểm đến của FLC Thanh Hóa ở vòng 26 là… Đà Nẵng – nơi mà đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức “bó tay” không thể về theo lịch đã định vì mưa bão. Trong khi đó, HN.T&T thì cũng suýt “chung cảnh ngộ” như kể trên với ĐT.LA, đối thủ sẽ tiếp họ ở vòng cuối.
LTĐ VÒNG CUỐI (17h NGÀY 20/9)
Đồng Tháp – B.BD Đồng Tháp TV, BTV2
QNK.QN – XSKT.CT QRT2
Than.QN – Đồng Nai BĐTV
ĐT.LA – HN.T&T            LA34
Hải Phòng – SLNA VTC3, VTC3HD, NTV
Sanna.KH – HA.GL Khánh Hòa Radio
SHB.ĐN – FLC Thanh Hóa VTV6, Thể thao TV HD

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …