Becamex Bình Dương – Gã khổng lồ tìm cảm hứng

Tại V-League, không quá khi coi B.BD là gã khổng lồ. Từ số danh hiệu họ giành được trong khoảng 10 năm gần đây đến chất lượng đội hình và tham vọng chinh phục đỉnh cao thì khó đội bóng nào có thể so bì.

Sau 2 trận đấu mùa này, B.BD có được 4 điểm. Một kết quả không đến nỗi tồi nhưng với một gã khổng lồ đang mang tầm “minh chủ” thì nó chưa thật sự tương xứng. Dư luận và bản thân B.BD muốn có được nhiều hơn thế. Họ muốn đội bóng này bách chiến bách thắng ở đấu trường quốc nội và mang một tâm thế của kẻ chinh phục khi góp mặt ở AFC Champions League.
Nhưng (cuộc sống luôn có chữ nhưng), B.BD đang phải đối diện với cuộc khủng hoảng về nhân sự khi hàng loạt trụ cột bị chấn thương. Phải căng mình trên hai mặt trận, trong đó có những trận sống mái với những đối thủ trên tầm khiến B.BD càng thêm hao tổn sinh lực. “Lưỡng đầu thọ địch”, nhiều người lo B.BD sẽ quá sức. Khi ấy, những khủng hoảng mang tính dây chuyền có thể xuất hiện.
Quả thực là B.BD đang đối diện với những khó khăn tất yếu của một đội bóng có nhiều tham vọng. Trên cao là gió. áp lực luôn đồng hành với những đội bóng muốn lao lên phía trước tìm sự khẳng định của quần hùng. Nhưng, thách thức trong hành trình đó cũng mang đến cơ hội để B.BD tự điều chỉnh để kiếm tìm sự hoàn thiện nhằm phục vụ tham vọng của mình.
Qua hai trận đã đấu ở AFC Champions League, người ta đã thấy một B.BD rất khác so với chính họ và cả hình ảnh thường thấy của các đại diện của bóng đá Việt Nam khi bước ra sân chơi lớn. Đó là hình ảnh của một tập thể tự trọng, có sức mạnh chứ không yếm thế, chấp nhận làm kẻ lót đường. Có thể, cảm hứng từ đấu trường lớn sẽ giúp B.BD có thêm sự hưng phấn khi quay lại 
V-League. Rằng, những khó khăn chỉ là tạm thời, các ca chấn thương sẽ được khỏa lấp bằng nhân vật mới trẻ trung, khát vọng hơn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, B.BD chính thức hoàn thành cuộc chuyển giao lực lượng một cách chọn lọc và êm thấm.

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …