Becamex Bình Dương lập kỷ lục với 4 chức vô địch V-League

Chức vô địch thứ 4 trong lịch sử V.League là minh chứng cho sức mạnh, đẳng cấp, thực lực của đội bóng đất Thủ.

Niềm vui của HLV Mai Đức Chung sau khi giúp B.BD vô địch V.League

Niềm vui của HLV Mai Đức Chung sau khi giúp B.BD vô địch V.League


Năm 2007: 

Năm đầu tiên được gắn liền với biệt danh “Chelsea Việt Nam”, B.BD đã chơi rất ấn tượng khi giành đến 16 trận thắng và vô địch V-League trước 4 vòng đấu. Mùa giải này, B.BD không những chiếm ngôi vô địch của ĐT.LA sau 2 năm đội bóng lúc đó do HLV Henrique Calisto làm HLV trưởng nắm giữ mà còn bỏ xa chính đội bóng này đến 9 điểm trên BXH.
Năm 2008: 

Tiếp tục trung thành với chính sách mua nhiều cầu thủ ngôi sao về sân Bình Dương, B.BD đã tỏ rõ sức mạnh của mình trong cuộc đua vô địch. Nhưng đây là mùa giải họ từng gặp trục trặc khi một số trụ cột phản đối HLV Lê Thụy Hải nhưng sau đó, ông Hải đã “mạnh tay” cất các ngôi sao trên băng ghế dự bị. Cuối cùng B.BD đã cán đích với vị trí thứ 1, hơn đội xếp thứ 2 ĐT.LA 2 điểm (47 so với 45).
Năm 2014: 

Một mùa giải đầy sóng gió với “gã nhà giàu” B.BD khi gần suốt giai đoạn 1, họ đì đẹt ở đáy BXH. Nhưng sau đó, với sự thay đổi ở ca-bin huấn luyện với sự trở lại của gương mặt quen thuộc Lê Thụy Hải đã đưa B.BD trở lại đường ray chiến thắng và vươn lên mạnh mẽ ở giai đoạn 2. Cuối mùa giải, họ đua tranh quyết liệt với ĐKVĐ HN.T&T trước khi về đích ở vị trí thứ 1, hơn đối thủ 2 điểm.

Năm 2015: 

B.BD đã đăng quang thuyết phục trước 2 vòng đấu trên sân Lạch Tray với khoảng cách hơn đối thủ cạnh tranh gắt gao với mình là FLC Thanh Hóa đến 6 điểm. B.BD đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp với 15 chiến thắng (dù giải còn 2 vòng nữa) và đang là đội bị thua ít nhất (5 trận). B.BD vô địch trong sự tâm phục của các đối thủ và chuỗi trận thăng hoa của họ chưa có dấu hiệu dừng lại.

About Quang Dũng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …