Bị bệnh tim, Diabate chia tay SHB.ĐN

Lo ngại những hệ lụy nghiêm trọng có thể xảy ra, SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay sớm tiền đạo Diabate sau khi kiểm tra y tế cho thấy tiền đạo này bị bệnh tim.

Tiền đạo Diabate phải chia tay SHB.ĐN vì lý do sức khỏe

Tiền đạo Diabate phải chia tay SHB.ĐN vì lý do sức khỏe

Trao đổi với phóng viên bongdaplus.vn vào trưa 25/12, TGĐ công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa xác nhận, CLB đang tiến hành các thủ tục cần thiết để thanh lý hợp đồng với tiền đạo Diabate. Lý do, theo ông Hòa, cựu tiền đạo này bị bệnh tim sau khi trải qua cuộc kiểm tra y tế.

Cũng chính nghi ngờ bị bệnh tim, nên Diabate đã không cùng SHB.ĐN đến Nghệ An để tham dự giải giao hữu vừa qua mà phải ở lại Đà Nẵng để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Sau khi có kết luận chính thức, đội bóng bên bờ sông Hàn buộc phải thanh lý với cựu tiền đạo của Đồng Tâm Long An (tên gọi mới là Long An) để tìm cầu thủ mới.

“Thực ra, hợp đồng giữa SHB.ĐN và Diabate vẫn chưa có hiệu lực nên mọi thủ tục thanh lý cũng đơn giản”, ông Bùi Xuân Hòa cho biết. Trước đó, ngay khi mùa giài 2015 còn vài vòng đấu, cả SHB.ĐN và Diabate đã thỏa thuận về bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Với việc chia tay Diabate, đội bóng bên bờ sông Hàn phải tìm ngoại binh lại từ đầu khi đến thời điểm này, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn chưa có cầu thủ nước ngoài nào. Ông Bùi Xuân Hòa cho rằng, thời gian còn dài nên cũng không quá lo lắng. 

Trong mùa giải vừa qua, Diabate khoác áo Long An và được coi là đầu tàu, giúp cho cựu vương V-League chơi tưng bừng trong 2./3 quãng đường của mùa giải để sớm trụ hạng thành công. Trong mùa giải này, ngoại binh này đóng góp 14 bàn thắng và nhanh chóng được SHB Đà Nẵng đặt vấn đề ký hợp đồng.

About Left Hand Jobs

Check Also

CLB Hà Nội gây sốc với màn vùi dập SHB Đà Nẵng

Có lẽ trong mơ CLB Hà Nội cũng không dám nghĩ đến thắng chứ đừng …