Bình luận B.BD: Nắm tay nhau có thật chặt?

B.BD tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua tới ngôi vua ở V-League. Tuy nhiên, người ta thấy có cái gì đó chấp chới giữa ranh giới của một đội bóng lớn và sự tầm thường.

Những bàn thắng đến với các cầu thủ B.BD khá dễ dàng

Những bàn thắng đến với các cầu thủ B.BD khá dễ dàng

Thất bại trước tân binh Sanna.KH (vòng 16) và thua HA.GL (vòng 17), người ta đã phải dùng đến hai từ “cú sốc” để miêu tả lối chơi thất vọng của các nhà ĐKVĐ V-League. Những “cơn sóng” đã nổi lên sau 2 trận thua này khiến BLĐ của B.BD phải nhúng tay can thiệp nhằm xoa dịu dư luận cũng như trấn an tướng sĩ.
Và biện pháp tốt nhất chính là trả lời trên sân cỏ bằng những chiến thắng. Thế rồi, B.BD đã có được điều họ muốn, đó là đánh bại Than.QN ở vòng 18 và đến chiều qua, họ tiếp tục nhấn chìm XSKT.CT với tỷ số 4-1. Một tỷ số đủ làm thỏa mãn những ông chủ và chính bản thân các cầu thủ sau quãng thời gian sống trong sự hồ nghi.
B.BD là đội bóng được thắp sáng bởi những “ngôi sao” nội lẫn ngoại. Người ta đã nói rằng, nếu không bị chi phối bởi những yếu tố ngoài bóng đá, họ là một đội bóng rất khó bị cản đường. Đến nay, cái yếu tố ngoại vi ấy rất khó để định nghĩa, cũng giống các năm 2007 và 2008, khi ở trên đỉnh cao của bóng đá Việt Nam, B.BD bỗng chốc “tầm thường” đến lạ kỳ. Đó là nguyên do lãnh đạo đội bóng này đã quyết định làm một cuộc “thay máu” triệt để và họ đã có chức vô địch V-League năm 2014.
B. Bình Dương 4-1 XSKT Cần Thơ (Vòng 19 Toyota V. League 2015)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

B.BD có tiềm lực tài chính hùng mạnh bậc nhất V-League. Tuy nhiên, dường như tiền không phải là một yếu tố quyết định sự thành bại của đội bóng này. Vấn đề còn lại chính là yếu tố tinh thần và sự đoàn kết trong phòng thay đồ. Đến đây, chúng tôi lại nhớ đến câu nói của cựu GĐKT Lê Thụy Hải: “B.BD là đội quân tứ chiếng, nếu không cầm được cương dễ sinh loạn”.
Cũng bởi quan điểm như thế mà dù lúc này, B.BD đã trở lại dẫn đầu đoàn đua nhưng vẫn không ít người đặt câu hỏi: Liệu sức mạnh, phong độ chói sáng mà đội bóng đất Thủ thể hiện trước XSKT.CT sẽ tiếp tục được duy trì? Lời đáp cho câu hỏi ấy tất nhiên nằm ở những trận cầu sắp tới, nhưng nó cũng có thể nhìn thấy qua cái cách các cầu thủ B.BD nắm tay nhau để chiến đấu ở chặng đường được dự báo rất chông gai phía trước. Những cái nắm tay thật chặt hay những cái nắm tay hững hờ sẽ là lời đáp cho tất cả hồ nghi.

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …