Bình Luận: Bóng đá không khoảng cách

Hôm qua tôi có ghé sân Hàng Đẫy để theo dõi trận đấu ở giải hạng nhất giữa CAND và Hà Nội. Hai cái tên tưởng chừng chẳng có liên quan gì đến nhau nhưng lại có nhiều sợi dây ràng buộc.

Sự ra đi của ông Lê Thụy Hải có khiến cho “đế chế” B.BD sụp đổ?

Sự ra đi của ông Lê Thụy Hải có khiến cho “đế chế” B.BD sụp đổ?

Những cầu thủ trẻ của Hà Nội được cho CAND mượn để thi đấu giải hạng Nhất mùa này, còn thành phần tinh nhuệ nhất được giao cho HLV Nguyễn Đức Thắng giữ lại để hướng tới mục tiêu thăng hạng. 
Ấy vậy mà hôm qua, những cầu thủ trẻ bên đội hình CAND dưới sự chèo lái của một HLV trẻ khác là Phạm Minh Đức đã khiến đội Hà Nội nhiều sao phải ôm hận. Hoá ra, cái sự thân quen không giúp ích cho Hà Nội điều gì. Thậm chí, chính những cầu thủ “hạng hai” lại có thêm động lực để đánh bại “đàn anh” nhằm khẳng định thương hiệu.
Nhắc đến câu chuyện liên quan đến hai đội bóng đóng trên địa bàn Thủ đô để thấy một thực tế rằng, trong bóng đá, khoảng cách đẳng cấp giữa các cầu thủ đôi khi rất mong manh xét trong hệ quy chiếu của 1 trận đấu. Và cũng vì điều này mà sự thành bại đôi khi không được quyết định bởi thương hiệu của đội bóng, của cầu thủ và HLV trưởng. Trong bóng đá, ai có quyết tâm, có sự hợp lý trong đấu pháp và cả một chút may mắn, người đó sẽ giành chiến thắng.
Mang thông điệp ấy tới V-League, hẳn lúc này, nhiều người sẽ tự hỏi, B.BD dưới triều đại của HLV Nguyễn Thanh Sơn sẽ thế nào? Rằng, sự ra đi của ông Lê Thụy Hải có khiến cho “đế chế” B.BD sụp đổ? Rất nhiều câu hỏi đang cần được trả lời và chiều nay, mọi việc sẽ dần trở nên sáng rõ khi đội bóng đất Thủ tiếp Hải Phòng trên sân nhà.
Tôi tin, khi chấp nhận để ông Hải ra đi thì lãnh đạo B.BD đã nghĩ đến mọi khả năng có thể xảy đến. Thậm chí, từ rất lâu rồi, khi mà mối quan hệ giữa B.BD và ông Lê Thụy Hải bắt đầu rạn nứt thì các phương án “chống khủng hoảng” đã được tính đến. Và thêm nữa, tôi tin là các ngôi sao ở B.BD sẽ không bị tác động bởi câu chuyện liên quan đến ông thầy cá tính. Bởi nói cho cùng, dù có thế nào thì trái bóng vẫn quay, dòng sông vẫn chảy và các cầu thủ vẫn phải chiến đấu vì miếng cơm manh áo. Có thắng thì mới có thưởng và điều này không phụ thuộc vào việc ông Lê Thụy Hải có cầm quân hay không.

About Huy Hoàng

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …