Bình Luận V-League: Khi ngai vàng rung lắc

Nhà vô địch V-League đã chấm dứt chuỗi 3 trận liên tiếp không biết thắng bằng việc đánh bại HA.GL cũng đang khát điểm. Ấy vậy mà, những người đang dành tình cảm cho HN.T&T vẫn cảm thấy buồn vì đối thủ số 1 của đội bóng con cưng là B.BD đã giành chiến thắng trước QNK.QN trong trận đấu cùng giờ.

Nhà vô địch V-League đã chấm dứt chuỗi 3 trận liên tiếp không biết thắng

Nhà vô địch V-League đã chấm dứt chuỗi 3 trận liên tiếp không biết thắng

Khoảng cách về điểm số giữa HN.T&T và B.BD vẫn được giữ nguyên sau vòng đấu vừa qua. Điều đó có nghĩa, ngôi đầu không đổi chủ và nhà vô địch HN.T&T vẫn là đội phải bám đuổi. Chặng đường còn lại của mùa giải không còn dài mà HN.T&T lại đang đánh mất quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch. 
Nỗi ám ảnh về kịch bản cuộc đua vô địch mùa giải 2012 đang ùa về khiến HN.T&T cảm thấy ớn lạnh. Mùa giải đó, đội bóng này đang có chuỗi trận thăng hoa và có thời điểm, họ đã rất gần với chức vô địch. Nhưng cuối cùng, những sai lầm cộng với sự không may mắn trong chặng đua nước rút khiến họ đánh mất quyền tự quyết. Để rồi chung cuộc, chức vô địch đã thuộc về SHB.ĐN.
Ai cũng bảo, B.BD là một đội bóng toàn diện với đội hình có nhiều sao. Họ xứng đáng có được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng bởi đã thể hiện được bản lĩnh trong chặng đường dài. Nhưng, phải nhấn mạnh rằng, HN.T&T cũng khiến các đối thủ phải kiêng nể bởi một dàn cầu thủ cũng rất chất lượng. Và quan trọng hơn, suốt thời gian dài, đội bóng này đã thể hiện được phẩm chất của một nhà vô địch bằng việc thi đấu thành công trên nhiều mặt trận.
Ấy vậy mà 3 trận liền không thắng đã biến một HN.T&T vô đối trở thành kẻ bị động trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Đến giờ, cái ngai vàng mà họ ngồi đang bị rung lắc dữ dội bởi sự tấn công không ngừng từ các đối thủ, đặc biệt là kẻ thách thức B.BD. Thế nhưng, nhiều người vẫn hy vọng, trong quãng đường ngắn ngủi còn lại, HN.T&T sẽ thể hiện được bản lĩnh của một tay đua cự phách. Rằng, họ sẽ vượt qua được khúc cua định mệnh để giữ lại cho mình chiếc ngai vàng mà họ đã nắm giữ suốt một năm qua!

About Tam Phong

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …