Bình luận V.League: Khi người trẻ được trọng dụng…

Mùa giải năm nay có rất nhiều CLB sử dụng các cầu thủ trẻ, dẫu sự non kinh nghiệm của họ ở đấu trường khắc nghiệt như V-League đôi lúc khiến đội nhà chưa có được kết quả như mong đợi. Thế nhưng, những trận thua, thậm chí thua đậm sẽ giúp những gương mặt non nớt trui rèn bản lĩnh để vững vàng hơn ở chặng đường sắp tới.

CLB Hà Nội (áo trắng) có được nụ cười rạng rỡ khi giành 3 điểm ở “chảo lửa”

CLB Hà Nội (áo trắng) có được nụ cười rạng rỡ khi giành 3 điểm ở “chảo lửa”

Trước cuộc so kè với chủ nhà Đồng Tháp, HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Hà Nội đã bày tỏ: “Trận thua đậm 0-5 trước HAGL ở vòng 1 là bài học rất bổ ích cho chúng tôi. Từ trận thua ấy, các học trò của tôi đã vỡ ra rất nhiều điều, cũng như rút ra được những kinh nghiệm quý báu để tập trung chuẩn bị tốt hơn cho những trận tiếp theo”. 
Có lẽ kinh nghiệm từ trận thua đau cách đây một tuần khiến thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng có sự chuẩn bị rất nghiêm túc cho cuộc đối đấu trên sân Cao Lãnh. Để rồi chiều qua, người ta đã thấy họ có được nụ cười rạng rỡ khi giành 3 điểm ở “chảo lửa”, nơi rất nhiều đội đã phải ôm hận ra về.
Cũng ở khu vực miền Tây một ngày trước, lúc thấy các cầu thủ Nguyên Mạnh, Phi Sơn, Tuấn Tài… bên phía SLNA ôm lấy các đồng đội trẻ vỗ về an ủi “Các em đã rất cố gắng nên không có gì phải buồn. Chúng ta vẫn còn nhiều cơ hội để làm lại và làm tốt hơn” sau trận thua 0-2 trước XSKT Cần Thơ, khán giả chủ nhà đã vỗ tay và dành rất nhiều lời động viên cho các cầu thủ xứ Nghệ. Một hình ảnh đẹp của bóng đá!
Khi người ta trẻ, người ta luôn có một bầu nhiệt huyết. Điều ấy rất đúng với hình ảnh của trận đấu trên sân Pleiku giữa HAGL và SHB Đà Nẵng. Ở đấy, dù các cầu thủ trẻ phố Núi chưa thể làm được điều bất ngờ, nhưng sự cống hiến của các gương mặt trẻ chủ nhà khiến người ta rất thích thú.
Một khi V-League có thêm nhiều gương mặt trẻ, sức xuân sẽ đến với các trận đấu! Nhờ đó, khán đài sẽ cuồng nhiệt hơn, các bàn thắng sẽ nhiều hơn và chất lượng, tính hấp dẫn của giải đấu sẽ được nâng tầm!

About Tam Phong

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …