Bình Luận V-League: Khúc cua định mệnh

Người ta bảo, nếu B.BD vô địch mùa này thì cũng là điều hết sức bình thường. Chẳng đội bóng nào khát khao vô địch như B.BD. Và, cũng chẳng đội bóng nào đầu tư như đội bóng đất Thủ trong suốt thời gian qua.

Chưa bao giờ, B.BD lại gần chức vô địch đến thế

Chưa bao giờ, B.BD lại gần chức vô địch đến thế

V-League từng chứng kiến những ông bầu hào hứng tột độ với bóng đá. Trong cơn say, họ đã làm tất cả những gì có thể để đội bóng bước lên đỉnh cao danh vọng. Và nhờ sự hào phóng của họ mà thị trường chuyển nhượng mấy mùa giải vừa qua thêm phần sôi động. Thậm chí, cơn say từ các ông bầu giúp cho V-League bước sang một giai đoạn mới đầy hào hứng và hấp dẫn.
V-League từng sống với những giá trị ảo. Hệ quả là hàng loạt ông bầu đã tháo chạy khỏi bóng đá. Thế nhưng, có một giá trị bất biến, một giấc mơ không bao giờ thay đổi, đó chính là B.BD. Cái cách mà đội bóng này đầu tư cho bóng đá, hướng tới danh vọng thật khiến làng bóng đá phải kính nể. Biết bao lần họ thất bại, trả giá cho những sai lầm về chiến lược của mình nhưng tình yêu và niềm tin dành cho bóng đá không bao giờ thay đổi.
B.BD từ kẻ bị động đã chuyển thành người chủ động trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Sự chuyển vai ấy là hoàn toàn xứng đáng, bởi ngoài thực lực vượt trội, bản lĩnh cao cường, B.BD đã thể hiện một khát khao cháy bỏng. Đó là điều hoàn toàn khác biệt trong một V-League mà mỗi đội bóng đều mang những toan tính thực dụng.
Chưa bao giờ, B.BD lại gần chức vô địch đến thế. Vậy nhưng, nhiều người vẫn cho rằng, V-League sẽ thật nhàm chán nếu cuộc đua đến ngôi vô địch sẽ sớm có đáp án. Nghĩa là ai khát vọng hơn, đâu tư mạnh hơn thì đội bóng đó sẽ bước đến đỉnh vinh quang. Thế nên, một niềm tin mãnh liệt vẫn được dành cho HN.T&T. Rằng, nhà vô địch của V-League 2013 sẽ vượt qua được khúc cua định mệnh để bảo vệ chiếc ngai vàng mà mình đang sở hữu. Quan trọng hơn, bằng mọi giá, HN.T&T phải chứng minh rằng, họ đủ khát vọng để hướng đến ngôi vị cao nhất chứ không hề cảm thấy áp lực trước vinh quang như người ta vẫn đang lầm tưởng.

About Mạnh Kiên

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …