Bình luận V.League: Phía trước là bầu trời

Sau trận thua bất ngờ trước K.Khánh Hòa ở vòng 10, các cầu thủ Hà Nội T&T đã đồng loạt xuống tóc nhằm “xua đuổi vận đen đeo bám”, như lời bày tỏ của thủ thành Dương Hồng Sơn.

Các cầu thủ Hà Nội T&T đã đồng loạt xuống tóc nhằm “xua đuổi vận đen đeo bám”

Các cầu thủ Hà Nội T&T đã đồng loạt xuống tóc nhằm “xua đuổi vận đen đeo bám”

Vận đen có đeo bám đội bóng này hay không thì chưa rõ, nhưng thực tế các học trò của HLV Phan Thanh Hùng đã phung phí quá nhiều cơ hội thời gian qua. Có cảm giác, việc luôn được đánh giá cao ở ngôi ứng viên vô địch và việc thiếu động lực thi đấu đã khiến các cầu thủ của Hà Nội T&T không biết chắt chiu những cơ hội quý báu họ đang có. Giờ đây, khi bị dồn vào thế chân tường và cơ hội tranh đua ngôi đầu đã sắp theo gió bay xa, các cầu thủ của Hà Nội T&T mới xiết tay nhau thể hiện quyết tâm qua việc… đồng loạt cạo trọc đầu!
Xuống tóc có mang lại may mắn cho Hà Nội T&T hay không, câu trả lời vẫn ở phía trước. Nhưng chí ít hình ảnh “đội bóng thiếu lâm” ra sân chiều nay trên sân Hàng Đẫy đã cho thấy, các cầu thủ của HLV Phan Thanh Hùng không vô cảm khi niềm kiêu hãnh của họ bị tổn thương!
Trong khi đó, sự háo hức của người xem với những “chú cọp non” HA.GL hồi đầu mùa giải giờ đã vơi dần sau từng vòng đấu. Những người yêu mến đội bóng phố Núi dù luôn mong sân chơi chuyên nghiệp sẽ trui rèn bản lĩnh cho cầu thủ trẻ, nhưng thực tế cái áo ở V-League vẫn quá khổ với các cầu thủ HA.GL. Thậm chí, họ đang được xem là “ngân hàng điểm” để các đối thủ nhòm ngó. Và chiều nay, đội khách HA.GL tiếp tục là chiếc phao cứu sinh trên sân Hàng Đẫy của chủ nhà Hà Nội T&T!?
Tuy nhiên, như câu nói bất hủ trong giới bóng đá: “bóng chưa lăn thì chưa biết chuyện gì xảy ra”, có thể chiều nay thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ bám được vào chiếc phao cứu sinh mang tên HA.GL, nhưng nếu không cẩn thận, cũng chiếc phao ấy có thể sẽ kéo họ vào vòng xoáy nguy hiểm và khốc liệt hơn.
Phía trước luôn là bầu trời, nhưng dưới bầu trời, đôi lúc lại là vực thẳm!

About Kỳ Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …