Bình luận V.League: Sự thận trọng cần thiết

Thời điểm này, dù đang hơn đối thủ xếp thứ nhì là FLC Thanh Hóa đến 5 điểm, nhưng những thành viên ở B.Bình Dương vẫn rất thận trọng bày tỏ: “Chúng tôi vẫn phải nỗ lực không ngừng ở những vòng đấu còn lại. Chỉ khi nào chính thức chạm tay vào chiếc cúp vô địch lúc ấy hẵng hay”.

Sự thận trọng của các thành viên ở CLB B.Bình Dương là hoàn toàn dễ hiểu

Sự thận trọng của các thành viên ở CLB B.Bình Dương là hoàn toàn dễ hiểu

Thậm chí vị Giám đốc kỹ thuật lão làng Mai Đức Chung cũng khẳng định: “Bây giờ chưa phải lúc nghĩ đến chức vô địch”, dù đội bóng đất Thủ của ông vừa đè bẹp đối thủ cạnh tranh FLC Thanh Hóa 5-2 ở vòng 23.
Người Việt thường có câu “nói trước bước không qua”, hoặc “30 chưa phải là Tết”, nên sự thận trọng của các thành viên ở CLB B.Bình Dương là hoàn toàn dễ hiểu và cần thiết, bởi trong bóng đá luôn có những bất ngờ vào giờ chót. Đấy là chưa nói đến những đối thủ như FLC Thanh Hóa và Hà Nội T&T chưa bao giờ muốn bỏ cuộc đua tranh, dù thực tế khoảng cách giữa họ với B.BD giờ đây chẳng khác gì cuộc thi chạy giữa thỏ và rùa. Lẽ đương nhiên, rùa phải đua bằng thực lực chứ không phải bằng những chiêu trò láu cá như trong câu chuyện ngụ ngôn chúng ta thường đọc.
Đội bóng đất Thủ còn phải thận trọng như thế trong cuộc đua vô địch, nên chẳng ngạc nhiên khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HA.GL sau trận thắng đối thủ cạnh tranh trực tiếp Đồng Nai vẫn rất dè dặt: “Trận thắng Đồng Nai chỉ là một bước ngoặt, và chúng tôi vẫn còn phải nỗ lực đến tận cùng ở 3 trận đấu cuối để tìm chiếc vé trụ lại V-League”.
Cuộc chiến trụ hạng giờ lại đang rơi vào thế quyết liệt và khó đoán nhất. Thực tế, CLB Đồng Nai đang trong cảnh khó khăn nhất, nhưng hai đối thủ HA.GL và XSKT Cần Thơ chỉ cần chút lơ đễnh là cũng nếm trái đắng. Sau trận thua HA.GL ở vòng 23, HLV Trần Bình Sự của Đồng Nai đã nói: “Còn chơi là còn hy vọng, chỉ mong các học trò của tôi không buông xuôi”. 
Khi sự hy vọng vẫn luôn là mục tiêu để người ta phải nỗ lực, dù ở thế tuyệt vọng đến tận cùng, lúc ấy sự cẩn trọng sẽ không bao giờ thừa với những đối thủ còn lại.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …