Bình Luận V.League: Sự tự ái của những gã đàn ông

Trước trận Hà Nội T&T và SLNA, một khán giả ở TP.HCM đã vào facebook của tôi bày tỏ: “Tôi là người miền Nam, nhưng rất yêu Hà Nội T&T vì lối chơi đầy bản sắc và cách làm bóng đá đàng hoàng của họ. Vậy nhưng chẳng hiểu sao khán giả Hà Nội lại không yêu đội bóng này anh nhỉ? Nếu thành phố mình có được một đội bóng như thế thì hạnh phúc biết bao!”.

Văn Quyết (giữa) và đồng đội đã có một chiến thắng bước ngoặt trong cuộc đua vô địch

Văn Quyết (giữa) và đồng đội đã có một chiến thắng bước ngoặt trong cuộc đua vô địch

Đây không phải lần đầu tiên tôi nhận được những lời chia sẻ như thế, bởi đấy cũng là nỗi niềm của những người làm bóng đá và các cầu thủ ở CLB Hà Nội T&T suốt những năm qua. 
Chiều tối qua, nhìn cả khán đài B – nơi thường được xem là “lãnh địa” của khán giả chủ nhà – được BTC sân Hàng Đẫy “nhường” hết cho CĐV đội khách đến từ xứ Nghệ, chẳng biết những người yêu bóng đá Hà thành nghĩ gì và có cảm thấy tự ái? Tuy nhiên, điều ấy chắc chắn đã khiến những gã đàn ông đang chơi bóng ở Hà Nội T&T bị tổn thương ghê gớm. Không tổn thương sao được khi sân nhà của mình, nhưng luôn bị khán giả của các đối thủ dọa biến thành… sân khấu của riêng họ? Và hôm qua, khán đài B của sân Hàng Đẫy phủ rợp sắc áo SLNA cùng màn diễu hành thị uy trước trận đấu là một minh chứng rõ nét.
Sự tự ái đã khiến các cầu thủ Hà Nội T&T nhập cuộc với một khát khao, rằng phải hạ gục bằng được đối thủ SLNA mà họ chưa bao giờ thắng trong những lần đối đầu, và để lòng kiêu hãnh của họ không được phép bị tổn thương thêm nữa. 
Người ta thường bảo, khi lòng tự ái của những gã đàn ông bị tổn thương, họ có thể biến thành ngọn đuốc ngùn ngụt thiêu rụi tất cả những gì đang cản bước của họ. Tối qua, các cầu thủ Hà Nội T&T đã thể hiện cho tất cả thấy điều ấy. Vì vậy, có thể hiểu và cảm thông với hình ảnh vui như thể… đoạt chức vô địch của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng ngay sau trận cầu quá nhọc nhằn trước SLNA.
Thế nhưng, khi những gã đàn ông của bóng đá Hà thành chạm tự ái và làm hết mình để bảo vệ hình ảnh bóng đá Hà Nội không bị tổn thương, liệu người hâm mộ nơi đây có động lòng?

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …