Bình luận V.League: Tay đua lục tuần & bản lĩnh ứng viên

Mấy hôm rồi, giới thể thao phía Nam đang sôi lên với giải đua xe đường đất. Đây là một giải đấu huyền thoại của những tay đua cự phách nhưng bị gián đoạn suốt 17 năm qua và mới được tái sinh bởi Sở VH-TT&DL TP.HCM và báo Thể thao TP.HCM.

FLC Thanh Hóa hay B.BD (ảnh áo đỏ trong bài) sẽ về đích sớm nhất?

FLC Thanh Hóa hay B.BD (ảnh áo đỏ trong bài) sẽ về đích sớm nhất?

Có rất nhiều điều để nói về một giải đấu mà chỉ cần nghe tên, những người yêu thể thao TP.HCM lập tức nhớ về những ngày sôi động năm nào. Và một sự kiện rất đẹp khác là ở giải đấu này, có tay đua xấp xỉ 60 tuổi vẫn ngồi lên lưng chiến mã sắt tung hoành trên những cung đường hóc hiểm và thi thố với những đàn em đang độ sung sức nhất. Tay đua ấy tên là Nguyễn Hữu Xuân và dù không thành công, nhưng cái cách mà ông đến với giải đấu lại mang đến bài học về khát vọng chinh phục cho các đối thủ.
Từ câu chuyện ở đường đua đất, tôi nhớ đến cuộc đua khác ở V-League vốn đã được đóng đinh vào hai thương hiệu, B.BD và FLC Thanh Hóa. Bây giờ, đường đua là chuyện riêng của họ. Tất nhiên, để có được vị thế hiện tại, họ đã phải vượt qua nhiều rào cản trên hành trình. Nói đâu xa, B.BD đã trải qua những phút thất điên bát đảo tại Hàng Đẫy khi HN.T&T đã chơi thứ bóng đá của sự tự ái, của bản lĩnh một ứng viên.
Câu hỏi đặt ra là, trong bối cảnh hiện tại thì ai, B.BD hay FLC Thanh Hóa sẽ về đích sớm nhất? Khoảng cách điểm số đang mang đến lợi thế cho đội bóng đất Thủ. Nhưng, giải đấu còn đủ dài để mang đến sự đổi thay về thứ hạng. 
Giữa B.BD và FLC Thanh Hóa không có nhiều sự khác biệt về tài chính, lực lượng và phong độ ở thời điểm này. Điểm mấu chốt khiến họ thành hay bại chính là bản lĩnh trong cung đường định mệnh. Ai cao cường, ai biết chắt chiu cơ hội, ai có khát vọng bỏng cháy, người đó sẽ đứng lên đỉnh cao danh vọng.
Từ nay đến cuối giải đấu, người ta chờ những màn bứt tốc ngoạn mục của những tay đua cự phách.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …