Bình luận V.League: Vai trò của đại gia

FLC Thanh Hóa gọi, B.BD đã có câu trả lời một cách hoàn toàn xứng đáng! Họ thậm chí còn có được một chiến thắng toàn diện về điểm số và tinh thần trước đối thủ cũng khát điểm không hề kém.

FLC Thanh Hóa đang bám sát B.BD trên BXH

FLC Thanh Hóa đang bám sát B.BD trên BXH

Lại nói về chiến thắng của B.BD trước Đồng Nai. Trước trận đấu, đã có ý kiến cho rằng, B.BD sẽ “cứu” Đồng Nai bằng một kịch bản hoàn hảo. Thế nhưng, bất luận trong trận đấu có những thời điểm khó khăn, đối thủ vùng lên mạnh mẽ, cuối cùng, B.BD đã có được điều mình mong muốn, đó là chiến thắng. 
Có nghĩa, họ tiếp tục duy trì được khoảng cách 2 điểm với đội xếp sau FLC Thanh Hóa. Nhưng, với giới mộ điệu, chiến thắng của B.BD đã đem lại cho dư luận một câu trả lời rất ý nghĩa. Rằng, B.BD rất khát vọng đến ngôi vô địch.
Người ta nói rằng, sự thành bại của cuộc chơi phụ thuộc rất lớn vào vai trò, đóng góp của những đội bóng lớn. Hay nói cách khác, giải đấu chỉ hay khi cuộc đua đến ngôi vô địch thật sự hấp dẫn. Những đội bóng như B.BD hay FLC Thanh Hóa phải thể hiện trách nhiệm bằng thái độ thi đấu trung thực và tham vọng đánh chiếm đỉnh cao thực sự.
B.BD (áo đỏ) và FLC Thanh Hóa đang cạnh tranh quyết liệt ngôi vô địch
B.BD đã hoàn thành rất tốt trách nhiệm của mình với cuộc chơi. Cũng giống với việc, FLC Thanh Hóa đã biết khắc phục sai lầm (thua Đồng Nai 2-5 ở vòng 21) bằng một chiến thắng nhọc nhằn nhưng quan trọng trước Đồng Tháp. Xa hơn nữa, một Hà Nội T&T bị dồn ép nhưng vẫn biết cách thể hiện bản lĩnh bằng chiến thắng vào phút chót trước Hải Phòng. Chiến thắng mà một ngôi sao của đội bóng Thủ đô nói là “nó đã khiến Hải Phòng tắt nắng tham vọng”. 
Bóng đá luôn có nhiều toan tính. Vậy mới nói, bóng đá là chính trị nhưng không phải chính trị. Bóng đá là kinh tế nhưng không hẳn là kinh tế. Bóng đá là một cuộc chiến theo ý nghĩa tích cực. Nhưng, có một điều, bóng đá chỉ hấp dẫn, chỉ thi vị khi người trong cuộc, đặc biệt là những đội bóng lớn phải thể hiện được trách nhiệm với cuộc chơi, với những người yêu mến và với danh dự của chính bản thân mình.

About Huy Hoàng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …