Bố Xuân Trường mừng rỡ khi nghe tin con trai sắp sang Hàn Quốc

Sau Công Phượng, Tuấn Anh thì sắp tới tiền vệ Xuân Trường sẽ ra nước ngoài thi đấu. Thông tin này khiến cho bố của Xuân Trường từ quê nhà Tuyên Quang không khỏi mừng rỡ.

Gia đình Xuân Trường rất vui mừng khi nghe tin con trai được ra nước ngoài thi đấu

Gia đình Xuân Trường rất vui mừng khi nghe tin con trai được ra nước ngoài thi đấu

Như chúng tôi đã thông tin, tại buổi họp báo sau cuộc họp BCH VFF lần thứ V, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã tiết lộ rằng tiền tiền vệ Lương Xuân Trường có đến 90% sẽ sang Hàn Quốc thi đấu ở mùa giải tới. Bên cạnh đó, số tiền để chuyển nhượng Xuân Trường từ HA.GL đến 1 CLB đang thi đấu tại giải K-League (Hàn Quốc) lên đến 300.000 USD. Đây là số tiền lớn nhất mà đội bóng nước ngoài chi cho chuyển nhượng với cầu thủ Việt Nam.
Đón nhận thông tin này, từ quê nhà Tuyên Quang, ông Lương Bách Chiến không khỏi vui mừng khi chia sẻ: “Từ ngày cho cháu theo sự nghiệp bóng đá, điều mong mỏi nhất với gia đình tôi là được thấy cháu trưởng thành. Nếu Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu quả là điều không thể tuyệt vời hơn. Đó là nền bóng đá phát triển bậc nhất của châu Á và thi đấu ở đó sẽ giúp ích cho cháu nó rất nhiều trong việc phát triển sự nghiệp”.
Nếu Xuân Trường sang Hàn Quốc thì tiền vệ này sẽ tiếp tục cảnh thi đấu xa nhà và ông Lương Bách Chiến nói rằng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của con mình. “Trước khi Xuân Trường đỗ vào Học viện HA.GL – Arsenal JMG thì Xuân Trường đã vào đội bóng nhi đồng của tỉnh Tuyên Quang và đi thi đấu ở nhiều tỉnh thành. Thế nên, từ lúc nhỏ tuổi, cháu nó đã quá quen với việc xa nhà rồi và gần 10 năm qua, Trường đã thực sự trưởng thành về tính tự lập nên tôi nghĩ có sang Hàn Quốc với người mới 20 tuổi như cháu nó thì không có vấn đề gì cả”, ông Lương Bách Chiến cho biết.
Trong lứa của Xuân Trường tại HA.GL thì tiền vệ này là người giỏi tiếng Anh nhất và mỗi lần ra nước ngoài thi đấu trong màu áo U19 Việt Nam, tiền vệ này vẫn thường tự tin trả lời phỏng vấn các đài truyền hình quốc tế. Vì thế, nếu sang Hàn Quốc thi đấu thì với vốn ngoại ngữ tốt của mình thì anh sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập môi trường mới.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, vào đầu tuần tới, đội bóng của Hàn Quốc sẽ sang Việt Nam và đàm phán trực tiếp với HA.GL về việc chuyển nhượng Xuân Trường.
Vừa qua, Xuân Trường đã nhận được tin vui khi được HLV Miura triệu tập lên U23 Việt Nam và dù lên tập trung sau các đồng đội nhưng anh đang hòa nhập rất tốt với các đồng đội trên tuyển.

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …