Bóng đá Việt trong năm mới 2016: Kỳ vọng một năm đột phá

Với động lực là những những giải đấu đầy ắp cảm xúc ở sân chơi quốc nội và rất nhiều thành tích ấn tượng của ĐTQG trong năm 2015, bóng đá Việt Nam đang hướng đến năm 2016 với tinh thần lạc quan về những bước đột phá mới.

NHM rất kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ chinh phục thành công AFF Suzuki Cup 2016

NHM rất kỳ vọng ĐT Việt Nam sẽ chinh phục thành công AFF Suzuki Cup 2016

V-LEAGUE CHỜ MỘT NĂM SÔI ĐỘNG

Trong những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã phần nào chịu ảnh hưởng của điều kiện kinh tế khó khăn dẫn đến việc các CLB bị giảm nguồn đầu tư, các ông bầu đã phải thắt lưng buộc bụng trong việc chi tiêu, xây dựng đội bóng. Trong bối cảnh đó, hai đội bóng có tài chính cực kỳ ổn định như B.BD và HN.T&T đã thay nhau vô địch V-League trong 3 năm trở lại đây. Thế mới có chuyện trước mỗi mùa giải trước đây, NHM không khó để dự đoán ai sẽ là minh chủ của giải đấu hấp dẫn bậc nhất của bóng đá Việt Nam ngoài B.BD, HN.T&T. Tuy nhiên, giai đoạn cuối mùa giải 2015 vừa qua, sự khởi sắc về tài chính đã lan tỏa rộng khắp các đội ở V-League. 
Ở đó, Than.QN, FLC Thanh Hóa, Long An, SHB.ĐN… đã có rất nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực trong “tài khoản” và khi có nguồn tài chính dồi dào, họ không ngại đầu tư, mua sắm lực lượng rầm rộ để tăng chất lượng đội hình nhằm phục vụ tham vọng chinh phục đỉnh cao. Sự biến chuyển về tài chính ấy của các đội bóng đã trở thành chất xúc tác để đấu trường V-League trở nên sôi động, có tính cạnh tranh cao hơn. Hiệu ứng tiếp theo của điều đó là sự quan tâm ngày càng lớn của NHM đối với giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam. Ở mùa giải 2016 này, sẽ rất khó để dự đoán ai là nhà quán quân V-League bởi các đội đã gần như san bằng khoảng cách về chất lượng đội hình cũng như tiềm lực tài chính. Đấy sẽ là cơ sở để kỳ vọng vào nhiều trận đấu hấp dẫn, kịch tính ở tất cả các đấu trường quốc nội trong năm 2016.

ĐT VIỆT NAM & TÂM ĐIỂM AFF SUZUKI CUP 

Bóng đá Việt Nam đang khởi sắc từng ngày, các CLB đã chăm chút nhiều cho việc tạo dựng sự phát triển vững chắc, nhất là trong công tác đào tạo trẻ. Nhờ đó, “nguồn cung cấp” cầu thủ cho các ĐTQG cũng ngày càng đa dạng với rất nhiều gương mặt tài năng và điều này giúp tạo dựng nên hình hài cứng cáp, đồng đều cho ĐT Việt Nam. Trong năm nay, một trong những giải đấu nhận được sự quan tâm lớn của NHM là AFF Suzuki Cup 2016, ở đó ĐT Việt Nam mang theo rất nhiều niềm kỳ vọng của khán giả nhà. Cuối năm 2014, các chàng trai áo đỏ đã suýt tạo nên bất ngờ tại AFF Suzuki Cup 2014 nhưng rồi lại gục ngã đầy tiếc nuối trước ngưỡng cửa trận chung kết. Tuy nhiên, tấm HCĐ giành được ở sân chơi này vẫn là cơ sở để thắp lên rất nhiều hy vọng cho NHM nước nhà vào hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup năm nay của đội tuyển. 
Trong 2 năm qua, ĐT Việt Nam đã liên tục được trẻ hóa đội hình, với sự góp mặt của lứa cầu thủ 9x đầy triển vọng và tài năng như Công Phượng, Huy Toàn, Ngọc Hải, Nguyên Mạnh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh, Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Mạnh Hùng… Các cầu thủ này đã sớm được gọi lên tập trung đội tuyển khi tuổi đời mới 19-20 và kinh qua nhiều giải đấu lớn ở cấp độ khu vực cũng như châu lục. Những trải nghiệm ấy đã giúp họ nâng cao chuyên môn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý giá. Và với nền tảng bền vững đó, dàn sao trẻ này được kỳ vọng sẽ tạo nên diện mạo mới, vững chắc cho đội tuyển. Mặt khác, việc các cầu thủ này được thi đấu cùng nhiều cầu thủ đang bước vào độ chín sự nghiệp như Thành Lương, Văn Quyết, Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Xuân Thành… sẽ góp phần tạo nên bộ khung lý tưởng của ĐT Việt Nam. Có thể thấy, ĐT Việt Nam đang được tạo dựng với những viên gạch vững chắc và hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công, mà một trong những đấu trường trọng điểm để phấn đấu chính là AFF Suzuki Cup 2016.

About Tuấn Ngọc

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …