BTC giải và CLB V.League thẳng thắn trao đổi, đánh giá tổng kết mùa giải 2015

Thông qua dự thảo báo cáo của BTC giải tại Hội nghị Tổng kết các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015, các lãnh đạo CLB đã thẳng thắn nhìn vào những vấn đề, đóng góp quan điểm, ý kiến xoay quanh mùa giải 2015 vừa qua.

Hội nghị tổng kết các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2015 diễn ra sáng nay - Ảnh: Đức Cường

Hội nghị tổng kết các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia năm 2015 diễn ra sáng nay – Ảnh: Đức Cường

Sáng 28/9, tại khách sạn Fortuna (Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị Tổng kết các Giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015 bao gồm Giải VĐQG Toyota V.League 2015, Cúp Quốc gia – Kienlongbank 2015 và hạng Nhất Quốc gia – Kienlongbank 2015. Đây là mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia lần thứ 4 mà Công ty VPF tổ chức, quản lý và điều hành. Thay mặt cho BTC giải, ông Nguyễn Minh Ngọc đã báo cáo dự thảo tổng quát những điều mà BTC giải đã làm được cũng như thẳng thắn nhìn nhận những thiếu sót và hạn chế.

VIDEO: Tổng kết các Giải bóng đá chuyên nghiệp QG 2015: Nhà tài trợ hài lòng

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Đối với công tác điều hành, tổ chức, BTC giải đã nghiêm túc tuân thủ quy trình điều hành trên cơ sở các văn bản, quy định được ban hành; chủ động xây dựng, điều chỉnh lịch thi đấu một cách linh hoạt, hợp lý. Về chuyên môn các giải đấu, chất lượng cả 3 giải đều đạt sự ổn định và có hướng phát triển, nhiều chân sút nội như Văn Thắng (XSKT Cần Thơ), Văn Quyết (Hà Nội T&T), Anh Đức (B.Bình Dương)… chơi bùng nổ, đóng góp nhiều bàn thắng giá trị; hoạt động của các hội CĐV CLB sôi nổi, số thẻ phạt giảm, số Quyết định kỷ luật giảm một nửa so với năm 2014 và đạt mức thấp nhất kể từ mùa 2012.
Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT (phải) và Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tham dự hội nghị 

 

Từ trái sang, Chủ tịch HĐQT VPF – Võ Quốc Thắng, Tổng giám đốc VPF – Phạm Ngọc Viễn và Trưởng BTC giải – Nguyễn Minh Ngọc tại hội nghị 

 

Tổng Biên tập Báo Bóng đá – Nguyễn Văn Phú (phải) và Phó Tổng biên tập Báo Bóng đá – Thạc Thị Thanh Thảo theo dõi các phát biểu trong hội nghị 

 

Đại diện các CLB V.League 2015 và Hạng nhất tham dự hội nghị

Liên quan đến công tác an ninh an toàn và phòng chống tiêu cực, các trận đấu được đảm bảo tốt, hầu như không có sự cố mất an toàn. Một trong những điểm mới ở mùa giải năm nay chính là công tác truyền thông được chú trọng phát triển. BTC giải chủ động tiếp cận, thỏa thuận với Đài Truyền hình Trung ương và Địa phương, Đài Phát thanh để phát sóng, truyền thanh trực tiếp các trận đấu của giải thông qua kênh trực tuyến Youtube. 

Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc thẳng thắn nhìn nhận những điểm được và chưa được ở các giải đấu năm 2015

Trước dự thảo được BTC giải báo cáo, đại diện lãnh đạo CLB của V.League đã thẳng thắn trao đổi, đưa ra nhiều đóng góp, ý kiến đa chiều mang tính chất xây dựng xoay quanh mùa giải vừa qua. Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng góp ý BTC giải cần bám sát thực tế các sân vận động của CLB ở V.League để đưa ra những quy định phù hợp hơn. Theo ông Hùng, kết cấu sân vận động Lạch Tray của Hải Phòng đã được xây dựng từ khá lâu. Do vậy, khó có thể can thiệp vào công trình phụ, hệ thống phòng ốc như yêu cầu từ phía BTC.
HLV trưởng Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng cũng đưa ra ý kiến về chất lượng sân bãi. Theo chiến lược gia của đội bóng sông Hàn, nhiều phòng kỹ thuật của sân vận động ở V.League chưa đảm bảo tiêu chuẩn, có nơi ẩm ướt, chưa đảm bảo vệ sinh nên khó có thể đáp ứng cho sức khỏe các cầu thủ, đặc biệt là khi họ đang mệt mỏi sau giờ nghỉ giữa hiệp. Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức cũng cho rằng công tác trọng tài cần có sự quyết đoán và mạnh mẽ hơn. Bản thân các CLB cũng cần giáo dục, huấn luyện cầu thủ nhằm tránh những tình huống va chạm dẫn đến chấn thương không cần thiết.
Giám đốc điều hành của QNK Quảng Nam – Nguyễn Húp lại chia sẻ về vấn đề tài chính, kinh phí tham dự V.League cũng như sự hợp tác với lãnh đạo địa phương trong việc xây dựng sân bãi, tham gia giải đấu. Trong khi Giám đốc điều hành CLB Đồng Nai (đội xuống hạng V.League năm nay) – Nguyễn Văn Long hy vọng ở giải đấu năm sau sẽ có quy định về số lượng đội bóng thăng hạng, rớt hạng V.League sao cho tăng tính cạnh tranh hơn nữa cho giải đấu. 
Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết các giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015:

Ông Nguyễn Hồng Thanh chủ tịch CLB SLNA

HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng)  

Chủ tịch Trần Mạnh Hùng (Hải Phòng)

 

GĐĐH Nguyễn Húp của QNK Quảng Nam 

 

Tổng giám đốc VPF – Phạm Ngọc Viễn trả lời phỏng vấn báo chí 
Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn góp ý, tổng kết lại hội nghị 

Thông qua những câu hỏi, đóng góp của lãnh đạo CLB, đại diện BTC giải đã giải thích và tiếp thu sự cộng tác từ phía những đội bóng tham dự giải. 
Vào 16h00 chiều nay sẽ diễn ra Chương trình Gala trao giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2015 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội). 

About Mạnh Kiên

Check Also

HLV Hoàng Văn Phúc: “QNK.QN sẽ ổn hơn khi V-League trở lại”

Sau 3 trận đầu của V-League 2016, QNK Quảng Nam mới có 1 điểm và …