Ca-bin huấn luyện của Đồng Nai & HA.GL: Ngọt bùi và đắng cay

Cuộc chiến “sinh tử” giữa Đồng Nai và HA.GL không chỉ quyết liệt trên sân cỏ, mà nó còn gay cấn trong ca-bin kỹ thuật. Ở đó, vị “tướng già” Trần Bình Sự sẽ có cuộc đọ tài với người đồng nghiệp trẻ tuổi Nguyễn Quốc Tuấn.

HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai)

HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai)

“TƯỚNG GIÀ” GIỮA SA TRƯỜNG
Ông Trần Bình Sự sinh năm 1947, tức là năm nay HLV này đã ở tuổi 68. Ông sinh ra ở Hà Nam nhưng có hộ khẩu ở Hải Phòng và cũng chính là người lớn tuổi nhất đang hành nghề tại V-League (người lớn tuổi thứ hai là HLV Mai Đức Chung của B.BD, năm nay 64 tuổi). Có lần tâm sự, HLV Trần Bình Sự bảo: “Ở cái tuổi của tôi, người ta con cháu đề huề, ở nhà vui thú tuổi già. Còn tôi, vì vẫn còn máu nghề nên cứ chơi”. Rồi ông bổ sung: “Gắn bó với bóng đá 55 năm rồi, nghỉ khi nào mà chẳng được, thế nên với cá nhân tôi chẳng có cái gì để mất đâu!”.
Cũng bởi cái sự “máu nghề” ấy, kể từ ngày về nắm Đồng Nai mùa 2003-2004, rồi từ mùa 2010 cho đến bây giờ, ông Sự chưa bao giờ có khái niệm “từ chức” trong đầu. Quả thật, ở V-League, nếu nói về kinh nghiệm trận mạc, có lẽ chẳng ai có thể qua mặt được ông Sự, người đã nắm sa bàn hàng trăm trận, từ thời còn dẫn dắt đội Công an Hải Phòng, rồi Khánh Hòa, B.BD, HP.HN, Đồng Nai và cả ĐT Việt Nam.
Sự nghiệp cầm quân của vị “tướng già” này đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, như chính ông thừa nhận: “Cuộc tình giữa tôi và Đồng Nai đang trong những tháng ngày chông chênh. Và ở nơi đó, tôi muốn chứng minh, tình yêu và niềm đam mê của mình vẫn có những giá trị. Cái giá trị mà người ta vẫn gọi là sự lão làng và lão luyện trong nghiệp cầm quân”. 
Đúng là vậy, một người làm nghề mà vác cả “lúa nhà” để thưởng cho học trò, một người không màng đến kim tiền như ông Sự, quả là xưa nay hiếm ở V-League. Nhưng sự nhiệt huyết ấy đang bị thử thách dữ dội bởi một trận chiến, trận chiến đúng nghĩa của một vị “tướng già” giữa sa trường đầy gươm và giáo.
HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HA.GL)
TRÊN SA BÀN, AI OÁN?
“Tuấn là người có khí chất và có nhiều tiềm năng. Còn về cuộc đấu trí với cậu ấy, tôi chỉ nói thế này: Trong bóng đá khó nói trước được điều gì. Vậy nên, tôi hoàn toàn tôn trọng đồng nghiệp của mình”, HLV Trần Bình Sự đã nói về người đồng nghiệp trẻ và cũng là đối thủ của mình vào chiều 28/8, ngắn gọn như thế. Thật ra, ông Sự đang có phần khiêm nhường khi đánh giá về HLV Trần Quốc Tuấn, người mới lần đầu cầm quân tại V-League. Điều đó, rất khác với sự “cao chiêu” trước đó, tức là những phát biểu mang tính chất “đánh động” về HLV Quốc Tuấn và HA.GL trong cuộc họp báo sau trận thua của Đồng Nai trước B.BD ở vòng 22.
Trong khi đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lại dành nhiều lời khen cho vị “tướng già” mà ông sắp phải đối diện: “Trần Bình Sự là nhà cầm quân lão luyện ở V-League vì ông đã làm việc ở rất nhiều đội bóng. Không quá khi nói rằng, đấy chính là “ngôi sao” lớn và đáng sợ nhất bên phía Đồng Nai. Một trận đấu khó cho cả Đồng Nai và HA.GL, nhưng đây cũng là một sự trải nghiệm thú vị và may mắn của tôi khi được đối đấu với một HLV đáng kính như ông Trần Bình Sự”. 
Chiều 28/8 tại Biên Hòa, hai vị tướng, một già một tướng trẻ, có thể sẽ có thắng, có bại, hoặc bất phân thắng bại, nhưng ở trận đấu, hẳn họ sẽ có cho mình những hương vị đắng cay và ngọt bùi trong cuộc đời cầm quân của mình. Vâng, đôi khi V-League chỉ cần thế!

About Anh Tiến

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …