“Cạ cứng” của Công Phượng muốn HA.GL vấp ngã tại “chảo lửa” Vinh

Tất cả người dân quê hương Công Phượng, đều ước ao có một tấm vé để xem trận SLNA – HA.GL cuối tuần này. Các em nhỏ nơi đây “mong SLNA thắng và muốn được như anh Công Phượng”.

Võ Quang Huy, bạn của Công Phượng, rất mong có một tấm vé xem trận SLNA - HA.GL. Ảnh: Quốc Việt

Võ Quang Huy, bạn của Công Phượng, rất mong có một tấm vé xem trận SLNA – HA.GL. Ảnh: Quốc Việt

Nhóm phóng viên báo Bóng đá đến xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, quê hương Công Phượng, trước trận đại chiến tâm điểm giữa SLNA và HA.GL. Một vùng quê bình yên, người dân vẫn hăng say lao động sản xuất. Chúng tôi có thể cảm nhận được tình yêu bóng đá của những người nông dân, công nhân đang làm việc thông qua trang phục của họ.

Trên những cánh đồng xanh mướt tới tận chân trời, nhóm phóng viên báo Bóng đá vẫn nhận ra những chiếc áo vàng – trang phục truyền thống của đội bóng quê hương Nghệ An. Trên đường đến nhà Công Phượng, chúng tôi đi ngang qua một cơ sở sản xuất gạch và bắt gặp chàng thanh niên đang lao động với chiếc áo của SLNA. Đó là Võ Quang Huy – người cùng làng và cũng là bạn cũ của Công Phượng.


Người xứ Nghệ yêu đội bóng quê hương đến mức, họ mặc cả áo của SLNA khi lao động, sản xuất

“Tôi cùng lứa với Công Phượng và ngày xưa anh em hay đá bóng với nhau. Thằng Phượng bao giờ cũng là người chơi hay nhất trên sân và kết thúc trận đấu, chẳng ai nhớ nó ghi được bao nhiêu bàn thắng. Cuối tuần này, lần đầu tiên nó thi đấu trên sân Vinh, đối mặt với đội bóng quê hương trong màu áo HA.GL, nó chắc bối rối lắm. Tôi rất muốn được chứng kiến trận đấu đó, xem Công Phượng thể hiện thế nào nhưng quả thật, tôi không dám chắc mình có được tấm vé không…”, Võ Quang Huy nói với giọng lo lắng xen lẫn một chút tiếc nuối.

Đi thêm một đoạn nữa, nhóm phóng viên báo Bóng đá tới sân vận động xã Mỹ Sơn và thấy một nhóm cầu thủ nhí đang say sưa chơi bóng. Họ đều là học sinh và vừa đi học về. Dựng chiếc xe ở cổng sân, chiếc áo ngoài được cơi là chiếc áo SLNA màu vàng lộ ra và sẵn sàng để hết mình với từng đường bóng. Đặng Văn Kiên cho biết: “Tất cả chúng cháu đều yêu SLNA, mong cho SLNA thắng HA.GL nhưng chúng cháu mong được như anh Công Phượng”.


Trẻ con xã Mỹ Sơn luôn coi Công Phượng là thần tượng. Ảnh: Quốc Việt

Chúng tôi rời xã Mỹ Sơn với niềm hạnh phúc bởi cả một vùng quê yên bình đang cuồn cuộn chảy một tình yêu dành cho bóng đá mà đứa con của quê hương, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, đang là niềm tự hào, là thần tượng của các em nhỏ.

Clip ghi nhận sự háo hức, niềm tự hào của người dân Mỹ Sơn dành cho Công Phượng và trận đấu SLNA – HA.LG sẽ được bongdaplus.vn cập nhật trong sớm nhất

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …