Các chân sút Việt kiều trụ lại V.League đã là kỳ tích

Số lượng cầu thủ Việt kiều được ra sân, thi đấu tại V-League chỉ đếm được trên đầu ngón tay trong suốt 15 năm qua. Với họ, việc trụ được tại V-League đã được coi là kỳ tích nên dĩ nhiên, khái niệm “tỏa sáng” vẫn còn tương đối xa xỉ.

Hồng Quân (17) là cầu thủ Việt kiều hiếm hoi tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam

Hồng Quân (17) là cầu thủ Việt kiều hiếm hoi tỏa sáng trong màu áo tuyển Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều nổi tiếng nhất từng chơi ở V-League là Lee Nguyễn đã rời khỏi giải đấu số 1 Việt Nam từ cách đây 4 năm. Ngôi sao đang tỏa sáng ở giải nhà nghề Mỹ (MLS) này về Việt Nam chơi bóng trong 3 mùa giải (từ 2009 đến 2011) và chỉ để lại dấu ấn khá khiêm tốn là 14 bàn thắng sau 39 trận đấu.
Cái tên nổi bật tiếp theo là Mạc Hồng Quân – tiền đạo đang khoác áo Than.QN và được đánh giá là đã gặt hái những thành công khiến mọi cầu thủ Việt kiều đều phải mơ ước khi trở về quê nhà cống hiến cho ĐTQG và U23 Việt Nam. Tuy nhiên, dấu ấn của Mạc Hồng Quân tại V-League cũng khá nhạt nhòa khi tính đến thời điểm này, tức là sau 3 mùa giải thi đấu cho các CLB Việt Nam thì anh mới có được tổng cộng 11 bàn thắng.
Những cầu thủ Việt kiều thành công nhất lại chỉ là những hậu vệ. Đó là trường hợp của Đặng Văn Robert và Michal Nguyễn tại B.BD. Mùa giải 2014, Robert trở thành cầu thủ Việt kiều đầu tiên vô địch V-League và đến mùa giải năm nay, Michal trở thành người thứ hai làm được điều này.
Có thể thấy, V-League vẫn còn là đấu trường có quá nhiều thử thách đối với các cầu thủ Việt kiều!

About Anh Tiến

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …