Các CLB miền Tây và nỗi lo trụ hạng V.League

Như cái dớp nghiệt ngã, gần chục năm qua bóng đá miền Tây Nam Bộ luôn có một hoặc hai ứng viên phải đua trụ hạng, thậm chí là rớt hạng ở cuối mùa giải. Chẳng hạn, ở mùa giải năm ngoái, hai đội XSKT Cần Thơ và Đồng Tháp phải chạy trối chết đến tận vòng đấu cuối cùng mới “đẩy” được chiếc vé rớt hạng vào tay Đồng Nai.

Năm nay, tuy V.League chỉ mới trôi qua được 4 vòng, nhưng 2/3 đội bóng miền Tây là Long An và Đồng Tháp đã bị “điểm mặt, đặt tên” cho cuộc đua về ngược, đặc biệt là Đồng Tháp, đội vừa giành được 3 điểm khá may mắn ở trận tiếp HA.GL tại vòng 4 để tạm vượt lên xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng. 
Ngay chính các cầu thủ Đồng Tháp cũng phải thừa nhận lực lượng của họ quá mỏng và non kinh nghiệm, nên các thành viên rất lo lắng khi nghĩ về tương lai của đội nhà. Còn HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp thì cho biết: “Giờ có lo cũng chẳng giải quyết được chuyện gì. Giải tuy mới là vòng 4, nhưng mỗi trận của chúng tôi đều đã là trận chung kết và đành phải tính từng bước vậy”.

Trong khi đó, Long An dù kiếm được tới 4 điểm/4 trận, nhưng cũng chẳng khá hơn người hàng xóm là bao và nỗi ám ảnh “chạy trốn tử thần” sau 1 năm giờ lại quay về đeo bám họ.

Chính vì ám ảnh này, nên quãng nghỉ hiện nay là thời điểm vô cùng quý giá để các CLB này ráo riết xốc lại tinh thần và chuẩn bị kỹ về chuyên môn hòng sẵn sàng cho “cuộc vượt dốc” khi V.League trở lại.

About Huy Hoàng

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …