Các CLB tại V.League vẫn có thể đổi ngoại binh sau 2 vòng đấu

Theo quy định của BTC, thời gian để các CLB chốt danh sách cầu thủ tham dự V-League 2016 là ngày 29/1 và hạn cuối để thay đổi 2 ngoại binh là 17/2, tức 3 ngày trước khi giải đấu này khai mạc.

Ông Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng BTC V-League 2016

Ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng BTC V-League 2016

Tuy nhiên, trước việc các đội bóng đang gặp khó khăn trong tuyển chọn ngoại binh, BTC đã quyết định dành 2 vòng đấu đầu tiên để các đội “chạy thử” lính đánh thuê trước khi đưa ra quyết định cuối. 
Ông Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng BTC V-League 2016 cho biết: “Trước vòng đấu thứ 3, các CLB vẫn được thay đổi 2 ngoại binh nếu có đầy đủ ITC, hợp đồng, giấy phép lao động và những thủ tục đăng ký theo điều lệ giải. Và đây mới là thời hạn cuối khóa sổ ngoại binh giai đoạn 1 của V-League 2016”.
Đến thời điểm này có khá nhiều CLB thuộc V-League như Hà Nội, SHB Đà Nẵng, SLNA, HA.GL… vẫn chưa tìm được cầu thủ ngoại ưng ý nên việc lùi thời gian chốt ngoại binh đến trước vòng 3 sẽ giúp họ có thêm cơ hội kiểm tra năng lực những ứng viên cho nhóm cầu thủ quan trọng này. Bên cạnh đó, các đội bóng sẽ có thể thay đổi khi thấy 2 ngoại binh đang có không đạt yêu cầu.

Sở dĩ BTC quyết định như thế là vì, ở những mùa trước có khá nhiều CLB đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi các “ông Tây” lúc thử việc chơi rất sung, nhưng vào giải lại quá xìu. Nói đâu xa, tại V-League 2015, SLNA hay HA.GL gần như “chấp Tây” cả giai đoạn 1 vì chất lượng quá tồi!

About Mạnh Kiên

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …