Các đội V-League gấp rút “sửa nhà”

Trước quy định của AFC về việc các đội bóng phải có đầy đủ những điều kiện để tổ chức các trận đấu, vừa qua, nhiều CLB V-League đã gấp rút “sửa sang nhà cửa” để hội đủ các điều kiện cho các trận đấu diễn ra thành công nhất.

Đoàn khảo sát VPF đang kiểm tra tỉ mỉ cơ sở vật chất và mặt cỏ sân Vinh

Đoàn khảo sát VPF đang kiểm tra tỉ mỉ cơ sở vật chất và mặt cỏ sân Vinh

SÂN VINH LÀM MỚI MÌNH
Theo lộ trình đảm bảo các điều kiện tổ chức trận đấu, trong thời gian qua, SLNA đã làm tờ trình với các cơ quan chức năng để được sửa chữa, nâng cấp sân Vinh. “Chảo lửa” lâu nay là niềm tự hào của bóng đá xứ Nghệ ở các mùa giải trước đã có dấu hiệu xuống cấp, nhất là các khu vực khán đài B, C và D nên cần được sửa chữa để đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu. Thực tế, năm 2013, tại sân này đã xảy ra hiện tượng “vỡ sân” khi có hàng nghìn CĐV ùn ùn đổ vào xem trận đấu giữa SLNA với XMXT.SG và nhiều người đã phá rào, trèo tường vào sân tạo nên cảnh tượng rất phản cảm. 

Lãnh đạo SLNA đã rất cố gắng để sửa chữa sân Vinh làm sao vừa đẹp mắt lại vừa an toàn. Họ đã có tờ trình với các cơ quan chức năng địa phương nhằm sớm có giải pháp đưa sân Vinh trở thành sân đấu đẹp bậc nhất ở V-League. Ông Nguyễn Hồng Thanh – Chủ tịch CLB SLNA – cho biết: “Trong những năm qua, sân Vinh đã có dấu hiệu xuống cấp nên cần phải sửa chữa, nhất là khu vực khán đài B. Rất mừng là việc này đã được phía Tỉnh đồng ý và duyệt kinh phí. Dù vậy, do có nhiều thủ tục nên hiện nay việc sửa chữa chưa thể thực hiện ngay được”.

Cương quyết cho kế hoạch nâng cấp sân nên ở mùa giải 2016, lãnh đạo đội SLNA cũng như BTC sân Vinh sẵn sàng không bán vé khán đài B để tiến hành “làm mới”. Ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Bán vé cho khán giả vào sân thì phải tôn trọng họ, từ chỗ ngồi cho đến việc đảm bảo an toàn. Chúng tôi xác định, nhất thiết phải sửa chữa lại các khán đài không đảm bảo chất lượng!”.
CÁC SÂN KHÁC ĐANG ĐẨY MẠNH TÂN TRANG
Ông Dương Nghiệp Khôi – Phó Tổng thư ký VFF nhận định rằng, hiện nay tại Việt Nam chỉ có 2 sân đảm bảo đầy đủ theo tiêu chuẩn AFC, đó là sân Gò Đậu và sân Mỹ Đình. Và để tạo điều kiện cho các CLB có thêm thời gian lo được kinh phí việc sửa chữa và nâng cấp sân, VFF sẽ vẫn để các CLB tổ chức thi đấu trên các sân hiện nay ở mùa giải 2016. Nắm bắt được lộ trình này, nên hiện nay các CLB đang gấp rút “sửa nhà”, chẳng hạn như sân Tam Kỳ (QNK.QN) đã chi không dưới 5 tỷ đồng để lắp ghế trên các khán đài. Hay như sân Thanh Hóa cũng được tân trang, sơn sửa các hạng mục trên khán đài… Có thể thấy, các CLB đã ý thức rất rõ về việc chăm chút cho các sân đấu của mình để vừa đảm bảo chất lượng mặt cỏ, vừa sửa chữa các hạng mục trên khán đài, từ đó góp phần vào công tác tổ chức thi đấu ở địa phương mình diễn ra thành công tốt đẹp.
Ngày 7/1, họp phổ biến các quy định AFC cho các CLB
Theo ông Dương Nghiệp Khôi, vào ngày 7/1/2016 tới đây, đại diện các CLB, các BTC địa phương sẽ được mời họp để nghe các phòng chức năng VFF phổ biến cụ thể các tiêu chí cũng như lộ trình đảm bảo các điều kiện tổ chức trận đấu, sân bãi. Đây có thể xem như là cơ hội để các CLB, các BTC địa phương nắm rõ hơn về các quy định của AFC để từ đó Việt Nam có các sân đảm bảo các yêu cầu của các tổ chức bóng đá quốc tế.

About Nguyễn Thanh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …