Các 'song sát' đáng sợ nhất V.League 2015

Những năm trước đây, các CLB V.League tỏ ra chuộng các sơ đồ chiến thuật chỉ có 1 tiền đạo cắm. Nhưng ở V.League 2015, lối đá mang nhiều màu sắc tấn công hơn lại đang thịnh hành. Vì thế, mùa giải năm nay cũng chứng kiến sự thăng hoa của những cặp tiền đạo.

“Song sát” Fagan – Stevens đang giúp Hải Phòng bay cao – Ảnh: Minh Tuấn

1. E.Stevens – A.Fagan (Hải Phòng): 14 bàn
Hải Phòng là bậc thầy về lối đá phòng ngự – phản công ở V.League mùa này. Những đòn “hồi mã thương” của đội bóng đất Cảng được phát huy hiệu quả cực lớn nhờ việc sở hữu bộ đôi người Jamaica thi đấu rất ăn ý trên hàng công. Fagan đóng vai trò “tiếp đạn”, còn Stevens đảm trách nhiệm vụ “nổ súng” rất hiệu quả. Bộ đôi này đã cùng nhau ghi đến 14 bàn thắng, giúp Hải Phòng bay cao với vị trí thứ 3 trên BXH.
VIDEO: 5 cặp tiền đạo “khủng” nhất V.League 2015

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

E.Stevens và A.Fagan
E.Stevens và A.Fagan – Ảnh: Phan Tùng
2. Patiyo Tambwe – Suleiman Oladoja (QNK.QN): 22 bàn
Cặp tiền đạo có nhiều bàn thắng nhất tính đến thời điểm này là Patiyo và Suleiman của QNK.QN. Trong khi Patiyo đang dẫn đầu danh sách dội bom với 14 bàn thắng thì Suleiman cũng đã nổ súng đến 8 lần. Các pha lập công của cặp sát thủ này chiếm 2/3 tổng số bàn thắng mà QNK.QN ghi được sau 20 trận đã đấu ở V.League 2015.
Patiyo
Patiyo Tambwe
3. Hoàng Đình Tùng – Omar Faye Pape (FLC Thanh Hóa): 19 bàn
FLC Thanh Hóa đang ôm mộng vô địch bằng sự lợi hại của cặp song sát Đình Tùng – Omar. Dù mới chơi cùng nhau từ giai đoạn lượt về nhưng chính sự kết hợp của bộ đôi này đã mang đến cho FLC Thanh Hóa nguồn “năng lượng” mạnh mẽ để cạnh tranh với ĐKVĐ B.BD trong cuộc đua đến ngai vàng V.League 2015. Về mặt cá nhân, Đình Tùng hiện đã có 13 bàn và hoàn toàn có thể hy vọng trở thành Vua phá lưới V.League mùa này. 
Hoàng Đình Tùng
Hoàng Đình Tùng
4. Hoàng Vũ Samson – Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T): 22 bàn
HN.T&T luôn tự hào về lối chơi tấn công rất hiệu quả mà họ dày công xây dựng trong những năm qua. Mùa này, dù có nhiều thời điểm phong độ thấp dưới mong đợi nhưng đội bóng Thủ đô vẫn sở hữu cặp tiền đạo lợi hại bậc nhất V.League là Samson – Văn Quyết. Mỗi cầu thủ này đã ghi 11 bàn và đang cùng với Patiyo – Suleiman là hai cặp tiền đạo có hiệu suất ghi bàn “khủng” nhất giải.
Hoàng Vũ Samson
Hoàng Vũ Samson
5. Abass Dieng – Lê Công Vinh (B.BD): 13 bàn
Abass và Công Vinh mùa này chưa được thi đấu nhiều cùng nhau vì những lý do khách quan. Tuy nhiên, họ vẫn được đánh giá là cặp tiền đạo đáng gờm tại đấu trường V.League. Abass hiện đã có 9 bàn thắng trong khi Công Vinh cũng có 4 lần lập công nhưng để có thể cùng B.BD bảo vệ ngôi vô địch, bộ đôi này có lẽ cần phải cải thiện hơn nữa hiệu suất nổ súng của mình trong những vòng đấu còn lại của mùa giải.
Lê Công Vinh
Lê Công Vinh

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …