Các trận đấu V.League đều có cảnh sát hình sự theo dõi

Liên quan đến công tác an ninh và hạn chế các vấn đề tiêu cực ở giai đoạn cuối mùa giải 2015, BTC giải đã có những biện pháp cụ thể để góp phần đưa V.League 2015 đi đến thành công, đảm bảo tính trong sạch cho các trận đấu.

Theo Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc thì các trận đấu tại V.League đều được giám sát chặt chẽ nhằm hạn chế tiêu cực

Theo Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc thì các trận đấu tại V.League đều được giám sát chặt chẽ nhằm hạn chế tiêu cực

Sau vòng đấu 23 vừa qua, cuộc đua vô địch đã dần đi đến đáp án về việc xác định chủ nhân của chiếc cúp V.League 2015. Theo đó, với khoảng cách 5 điểm so với đội xếp thứ 2 FLC Thanh Hóa, B.BD đang có bước tiến dài để băng băng về đích.

Trong khi đó, cuộc đua tránh 1 suất xuống hạng căng thẳng hơn khi đến lúc này Đồng Nai, HA.GL, XSKT.CT đang là những đội rơi vào vùng nguy hiểm. Ở vòng đấu 24 diễn ra vào ngày mai (1/9), Đồng Nai sẽ đụng độ ĐT.LA, XSKT.CT gặp SLNA và HA.GL tiếp HN.T&T trên sân nhà. 
Trong các đội bóng nói trên thì HN.T&T đang rất nỗ lực để cạnh tranh vị trí cao trên BXH, có thể là ngôi Á quân còn ĐT.LA và SLNA không còn nhiều cơ hội để lọt vào Top 3 đội dẫn đầu. Trong bối cảnh đó, 3 đội bóng nói trên sẽ gặp các đội có nguy cơ xuống hạng là Đồng Nai, XSKT.CT, HA.GL nên nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. 
Nói về biện pháp để hạn chế các vấn đề tiêu cực, trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Chúng tôi đã nhận được công văn chỉ đạo của VFF về việc tập trung tổ chức các trận đấu vòng cuối, đảm bảo các đội thi đấu với tính an toàn, khách quan và trung thực. Mặt khác VPF, BTC giải đã công văn gửi đến các đội bóng nêu cao tinh thần thi đấu hết mình, trung thực”.
Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Minh Ngọc thì phía cơ quan công an thuộc Cục cảnh sát hình sự (C45) – Bộ Công an đã có sự phối hợp với BTC giải về việc hạn chế tiêu cực trong các trận đấu tại V.League 2015. “Phía C45 có các biện pháp nghiệp vụ nhằm hạn chế tiêu cực trong bóng đá. Tôi được biết thì tại các trận đấu tại V.League 2015 đều có các cảnh sát hình sự hóa trang theo dõi trận đấu cũng như các hoạt động khác để nắm bắt tình hình”, ông Nguyễn Minh Ngọc cho biết thêm.
Còn nhớ tại giai đoạn cuối mùa giải năm ngoái, một số cầu thủ Đồng Nai đã tham gia cá độ các trận đấu tại V.League và sau đó bị công an bắt giữ điều tra.
Đấy là bài học lớn đối với các cầu thủ trong giai đoạn cuối mùa giải và hơn lúc nào hết các cơ quan chức năng đã và đang triển khai các biện pháp nhằm đưa các trận đấu diễn ra với tính trung thực, khách quan cao nhất.

About Đức Thịnh

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …