Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm vươn lên dẫn đầu danh sách phá lưới của V-League 2016. Nhưng HLV Lê Huỳnh Đức vẫn có những điều đáng để lo vì chân sút người Argentina mới chủ yếu ghi bàn bằng đầu.

Hồi đầu mùa bóng năm nay, SHB.ĐN đã thử việc rất nhiều ngoại binh. Trong số ấy có Gaston Merlo, người được coi là “huyền thoại sông Hàn” với những đóng góp to lớn cho đội bóng này. Thực tế, SHB.ĐN chỉ xếp tiền đạo người Argentina ở vị trí dự phòng. Tuy nhiên, do không tìm được ngoại binh nào ưng ý, HLV Lê Huỳnh Đức đã quyết định chọn Gaston Merlo.

Niềm tin mà SHB.ĐN đặt vào Melo đã được đền đáp với 5 bàn thắng sau 4 vòng đấu ở V-League 2016 và đây cũng là tổng số bàn thắng của đội bóng sông Hàn ghi được cho đến thời điểm này. Có một điều đặc biệt, 4/5 bàn thắng đều thực hiện bằng những quả đánh đầu. Thế nên, thật không quá khi nói rằng, Merlo đã “cõng” SHB.ĐN bằng cái đầu của mình.

Trong sự vui mừng, rõ ràng HLV Lê Huỳnh Đức cũng có không ít mối lo, đó là làm sao để đội bóng không quá phụ thuộc vào Merlo. Và dĩ nhiên, hẳn nhà cầm quân này biết rằng, khi các đối thủ hiểu và phong tỏa những pha bóng nhắm vào cái đầu của Merlo thì SHB.ĐN sẽ rất khó khăn trong khâu ghi bàn. Trận thua CLB Hà Nội với tỷ số 0-3 ở vòng 4 là một minh chứng cho việc SHB.ĐN đã bị bắt bài và Merlo bị vô hiệu hóa vì đôi chân của anh không còn nhanh mạnh và sắc bén do sức nặng của tuổi tác.

About Kỳ Sơn

Check Also

HLV Hoàng Văn Phúc: “QNK.QN sẽ ổn hơn khi V-League trở lại”

Sau 3 trận đầu của V-League 2016, QNK Quảng Nam mới có 1 điểm và …