Cầu thủ ĐT.LA có bỏ túi được 1,5 tỷ đồng?

ĐT.LA đã sa sút đáng kể trong những vòng đấu vừa qua. Nếu không thay đổi được chính mình, đoàn quân ông Ngô Quang Sang khó lòng lọt vao Top 6 để bỏ túi 1,5 tỷ đồng như đã công bố về mức thưởng hồi đầu mùa.

ĐT.LA (áo đỏ) trong trận thua XSKT.CT vừa qua - Ảnh: Anh Tài

ĐT.LA (áo đỏ) trong trận thua XSKT.CT vừa qua – Ảnh: Anh Tài

Chơi với phong độ rất cao và ổn định trong suốt 2/3 mùa giải nhưng ĐT.LA đã bất ngờ thua 3 trận liên tiếp vừa qua, khiến họ bị đánh bật khỏi nhóm đầu và hiện đang đứng ở vị trí thứ 8 trên BXH. Có rất nhiều lý do đưa ra để giải thích cho sự đi xuống ấy, mà nguyên nhân đáng chú ý là CLB chưa phát tiền thưởng 7 trận thắng. 
“Chúng tôi đã chuyển cho cầu thủ tiền thưởng 2 trận thắng. Đây không phải là nợ. ĐT.LA không phát thưởng sau từng trận như nhiều đội khác mà tính toán để trả vào một thời điểm thích hợp”, Chủ tịch CLB Võ Thành Nhiệm giải thích.

Hơn hết, việc phải thua 3 trận liên tiếp khiến cho mục tiêu Top 6 mà lãnh đạo đặt ra hồi đầu mùa bị thử thách nghiêm trọng. Nếu không hoàn thành mục tiêu ấy, thầy trò ông Ngô Quang Sang sẽ không thể lãnh phần thưởng 1,5 tỷ đồng từ CLB. 

“Chế độ tài chính có quy định hẳn hoi trong quy chế của CLB. Chúng tôi quy định phần thưởng cho các thứ hạng nhất, nhì, ba. Mục tiêu đề ra ngay từ đầu là Top 6. Lúc ấy chúng tôi cũng đã công bố phần thưởng nếu hoàn thành chỉ tiêu này là 1,5 tỷ đồng chứ không phải đến giờ mới đưa ra”, ông Võ Thành Nhiệm cho biết.

Thực ra, mục tiêu Top 6 của ĐT.LA vẫn còn nằm trong tầm với. Hiện tại, khoảng cách giữa ĐT.LA với đội bóng đứng thứ 6 là Than.QN chỉ 2 điểm. Chiều mai, đội bóng miền Tây sẽ gặp chính Than.QN nên có cơ hội để cải thiện vị trí. Trong lúc đó, lịch thi đấu trong 3 vòng còn lại khá thuận lợi cho ĐT.LA khi được tiếp Đồng Nai và HN.T&T trên sân nhà. Đối thủ trên sân khách của  thầy trò ông Ngô Quang Sang là một HA.GL đang trong “khu vực nguy hiểm”.

Vấn đề là cầu thủ của ĐT.LA có thay đổi mình, tận dụng cơ hội tốt ở phía trước để hoàn thành mục tiêu Top 6 hay không?!

About Đức Thịnh

Check Also

Tin bóng đá Việt Nam (7/3)

BONGDAPLUS gửi đến độc giả những thông tin bên lề nóng nhất xoay quanh bóng …