Chủ tịch B.BD Nguyễn Minh Sơn: Đá bóng giỏi & giỏi bóng đá

Trong câu chuyện giữa B.BD và các đời HLV luôn có sự xuất hiện của một nhân vật đầy tầm ảnh hưởng, đó là ông Nguyễn Minh Sơn, Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương. Không mấy khi xuất hiện trước đám đông, ít chịu trả lời phỏng vấn để mọi người thấy vai trò của mình, nhưng ở B.BD quyền lực của ông Sơn là “dưới một người và trên tất cả”.

Ông Nguyễn Minh Sơn

Ông Nguyễn Minh Sơn

Ông Sơn không nhận mình là “ông bầu”, bởi đang làm công việc mà tổ chức phân công. Cũng chính vì cái trọng trách nặng nề ấy mà ông Sơn từng tâm sự rằng, phải làm bóng đá bằng cả con tim, lý trí lẫn sức lực của mình. Rằng, không vụ lợi, không chơi xấu và làm tất cả vì quyền lợi của bóng đá Bình Dương.
Người ta bảo, ở Bình Dương, ông Nguyễn Minh Sơn và lãnh đạo của mình – Chủ tịch tập đoàn Becamex Nguyễn Văn Hùng – coi bóng đá như… nhân tình. Mà đã là nhân tình thì luôn chiều chuộng, cuồng si và đôi khi có phần yếu đuối. Nhiều lần họ đã trả giá vì lựa chọn sai, nhưng có một chân lý không bao giờ thay đổi, đó là tình yêu và sự quan tâm thì không bao giờ nguội lạnh.
Có rất nhiều điều để nói về B.BD và những nhà lãnh đạo của đội bóng này. Duy chỉ việc sử dụng HLV thôi thì có thể viết ra những cuốn tiểu thuyết rất dài. Nhưng, có một thực tế rằng, bằng thời gian và cả những lần vấp ngã, kinh nghiệm quản lý, tư duy làm bóng đá của họ đã thay đổi một cách nhanh chóng, tích cực. Đơn cử như việc kéo dài mối quan hệ với một nhà cầm quân đầy cá tính là ông Lê Thuỵ Hải. Lúc cương, lúc nhu, lúc tưởng chừng mềm yếu nhưng lại vô cùng cứng rắn chỉ với mục đích, duy trì sự ổn định của B.BD. Và đến thời điểm mọi hệ số an toàn cho đội bóng được đảm bảo khi mà các đối thủ đã hụt hơi và nội tình đội bóng đã sẵn sàng cho sự đổi thay thì “thẻ đỏ” được sử dụng với ông Lê Thuỵ Hải.
Nhiều lần bị “ý kiến” về cách thay tướng, nhưng bây giờ, cách giải quyết vấn đề của B.BD lại được đón nhận một cách tích cực. Sự tích cực ấy đến bởi niềm tin về cách xử lý vấn đề một có tình và lý tính. Vậy mới nói, trong bóng đá, với một nhà lãnh đạo thì không nhất thiết phải đá bóng giỏi, mà cần có kĩ năng để quản lý những người làm bóng đá giỏi. 

About Kỳ Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …