CLB Hà Nội sắp có Ngọc Duy và Quốc Long

Tuyển quân là một trong những hạng mục quan trọng nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho mùa giải 2016 của CLB Hà Nội. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là tân binh V-League 2016 này đã nhận được sự đồng ý về đầu quân của hai cầu thủ nổi tiếng là hậu vệ Quốc Long và tiền vệ Ngọc Duy.

Ngọc Duy và Quốc Long

Ngọc Duy và Quốc Long

PHẢI XÂY DỰNG ĐẦU TÀU

Sau khi giành vé lên hạng, lãnh đạo đội Hà Nội xác định cần phải tân trang đội hình, tăng cường lực lượng thì mới có thể thi đấu tốt tại đấu trường khốc liệt V-League. Thực tế, ngay khi đội vừa giành vé thăng hạng, BHL đã vạch ra kế hoạch chiêu mộ cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của HN.T&T nhằm gây dựng tiền đạo này thành thủ lĩnh của đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ như Hà Nội. 
Khi biết thông tin này, các CĐV của CLB Hà Nội tin tưởng rằng, thương vụ đó sẽ thành công bởi bố vợ của Văn Quyết là ông Nguyễn Giang Đông, đồng thời cũng là Chủ tịch CLB Hà Nội, sẽ là cầu nối để thuyết phục anh rời HN.T&T. Bản thân cầu thủ người Thạch Thất cũng rất muốn đầu quân cho CLB Hà Nội, nhưng do anh đang còn 1 năm hợp đồng với HN.T&T, nên cuối cùng Nguyễn Văn Quyết vẫn ở lại với đội bóng do HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt. 

Tuột mất “con cá lớn” Nguyễn Văn Quyết, đội Hà Nội đã chuyển hướng sang chiêu mộ bộ đôi Nguyễn Quốc Long – Nguyễn Ngọc Duy, những người đã có rất nhiều đóng góp cho HN.T&T trong hơn 5 năm qua. Hai cầu thủ này cùng trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công, nhưng cuối năm 2009, họ về khoác áo HN.T&T và trở thành một phần không thể thiếu trong 2 chức vô địch, 3 lần á quân V-League của đội bóng Thủ đô. 
Đặc biệt, năm 2012, bộ đôi này cùng được gọi lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2012 nên rõ ràng việc chiêu mộ họ sẽ giúp CLB Hà Nội dễ dàng hơn trong việc tìm thủ lĩnh mới.
“SẼ KÝ HỢP ĐỒNG TRONG THỜI GIAN TỚI”

Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch CLB Hà Nội, khi đề cập đến việc đội bóng của HLV Nguyễn Đức Thắng sắp đón hai cầu thủ có chuyên môn cao là Ngọc Duy và Quốc Long. Bên cạnh đó, ông Đông cũng tiết lộ rằng, từ nay đến ngày khai mạc V-League 2016 thì đội bóng Thủ đô sẽ bổ sung nhiều gương mặt chất lượng nữa. Do CLB Hà Nội mới thăng hạng nên sự quan tâm từ khán giả chưa nhiều, nhưng lãnh đạo đội tin rằng, với cách làm của mình thì đội sẽ giành được sự yêu mến của khán giả Thủ đô. 
Thế nên, trong kế hoạch mua sắm của mình, CLB Hà Nội sẽ chủ yếu đem về các cầu thủ trưởng thành từ bóng đá Thủ đô để tăng thêm tính màu cờ sắc áo cũng như bản sắc địa phương. “Trong dòng chảy của bóng đá chuyên nghiệp, yếu tố bản sắc rất quan trọng. Chúng tôi muốn đội bóng của mình phải là của người Hà Nội và các trận đấu sắp tới của CLB Hà Nội sẽ có rất nhiều cầu thủ trưởng thành từ bóng đá Thủ đô”, ông Nguyễn Giang Đông cho biết.

Hiện nay, việc xây dựng lực lượng của CLB Hà Nội đang gấp rút được triển khai và đã có không  dưới 10 cầu thủ nội đang về đây thử việc. Đội muốn bồi đắp lực lượng để đủ sức tham dự giải đấu kéo dài đến hơn 8 tháng như V-League. Mặt khác, lãnh đạo đội Hà Nội xác định là lực lượng phải dày thì mới có những trận đấu chất lượng, thi đấu bình đẳng với các đội bóng mạnh tại V-League 2016. 
Như vậy, việc sắp có được chữ ký của Ngọc Duy và Quốc Long cho thấy CLB Hà Nội đang có những bước đi căn cơ để tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ ở mùa giải mới.

About Minh Đức

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …