CLB Hà Nội vươn lên thứ 4 BXH: Sức mạnh từ lòng tự trọng

Khởi đầu mùa giải bằng trận thua tan nát 0-5 ngay trên sân nhà trước HAGL, nhưng sau 4 vòng đấu, CLB Hà Nội đã có được 7 điểm và xếp thứ 4 trên BXH. Có nhiều nguyên nhân giúp tân binh V-League gây được bất ngờ. Nhưng, một trong những nguyên nhân cốt lõi chính là lòng tự trọng của từng thành viên đội bóng.

3 trận gần đây, Hà Nội bất bại. Họ cầm hòa Hà Nội T&T, đánh bại Đồng Tháp và vùi dập SHB.ĐN. Trong đó, Hà Nội T&T và SHB.ĐN đều là những ông lớn của V-League. Thế nhưng, bằng lòng quyết tâm và cả sự tự ái nghề nghiệp, tân binh của V-League mới chính là đội thi đấu tốt hơn trong cuộc đối đầu với đối thủ mạnh rất nhiều.
Có một chi tiết ít người biết là trước trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hà Nội, không biết có ai đó đã “lẻn” vào phòng thay đồ của đại gia V-League điền dòng chữ: “Hà Nội T&T – Hà Nội: 1-0”. Đó chỉ là chi tiết vui, nhưng cho thấy sự quyết liệt trong trận derby Thủ đô. Đặc biệt là các cầu thủ Hà Nội vốn mang phận tân binh và có nhiều người vốn không được Hà Nội T&T trọng dụng. 

Tiền vệ đội trưởng CLB Hà Nội, Nguyễn Ngọc Duy tâm sự: “Tôi thường nói với các đồng đội trẻ là không có đội bóng yếu ở V-League. Khoảng cách về trình độ giữa các đội đôi khi chỉ mang tính tương đối. Nếu đủ sự dũng cảm và lòng quyết tâm, chúng ta có thể đánh bại bất cứ đối thủ nào. Và chẳng ai có thể cứu mình bằng bản thân mình. Muốn có tiền thì phải đá tốt. Đánh bại những đội bóng mạnh như Hà Nội T&T và SHB.ĐN thì càng có nhiều tiền hơn”.
Có thể cảm nhận được sự tự ái trong cách chơi bóng của Nguyễn Ngọc Duy, Nguyễn Quốc Long – những người mới đến CLB Hà Nội từ HN.T&T. Sự tự ái đó rất chính đáng và mang đến sức mạnh cho đội bóng tân binh. Còn với một loạt cầu thủ khác như Duy Long, Đức Trung, Văn Thuần, Thành Tín, Nam Anh… thì chơi bóng với tất cả những gì mình có là cơ hội duy nhất để tìm được một cuộc sống đủ đầy.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …