CLB Long An hướng tới mùa bóng mới: Thay tên vẫn khó đổi vận?

Mùa giải 2014, nhiều người bất ngờ khi doanh nghiệp gắn tên với đội bóng Long An lâu nay là Đồng Tâm đã chủ động tách tên khỏi CLB, dù vẫn là nhà tài trợ chính.

Tài chính eo hẹp nên Long An sẽ phải “liệu cơm gắp mắm” ở mùa giải 2016 - Ảnh: Đức Cường

Tài chính eo hẹp nên Long An sẽ phải “liệu cơm gắp mắm” ở mùa giải 2016 – Ảnh: Đức Cường

Lý do là vì, nhà tài trợ này muốn có thêm nhiều doanh nghiệp chung tay góp sức, giúp CLB phát triển vững mạnh theo đúng mô hình của bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới. Với sự chuyển đổi này, đã có 8 nhà tài trợ khác cùng chung tay xây dựng đội bóng, nhưng vì mô hình vẫn còn khá mới và thời gian chuẩn bị chưa nhiều, nên kinh phí hoạt động ở mùa giải 2016 vẫn chưa như mong đợi, dù con số dự kiến ban đầu từ 45 đến 50 tỷ.
“Kinh phí hoạt động của đội Long An ở mùa giải này vẫn ở mức 40 tỷ, ngang bằng với mùa giải 2015. Cũng vì kinh phí chưa cao, nên lực lượng của đội cũng gói gém theo kiểu “liệu cơm gắp mắm” và chỉ tiêu đặt ra cho đội là cố gắng nằm ở tốp giữa của bảng xếp hạng, tức từ hạng 6 đến 9”, GĐĐH Võ Thành Nhiệm của Long An chia sẻ.
Thực tế, những tân binh trong đội hình Long An được mua về ở mùa giải này đều ở mức trung bình, cả nội lẫn ngoại binh. Bên cạnh đó, nhiều cầu thủ trẻ lứa U21 đã được đôn lên đội hình 1 vừa tạo cơ hội cho họ cọ xát, vừa tiết kiệm kinh phí. Tuy nhiên, đây là mùa giải mà lực lượng của Long An mang nhiều bản sắc địa phương nhất. 
Nói thế là bởi trong 25 cầu thủ của HLV Ngô Quang Sang thì có đến 70% là người Long An, còn lại “lính đánh thuê” cũng hầu hết là người miền Tây Nam Bộ, đây cũng là cách lãnh đạo CLB hy vọng sẽ thu hút khán giả đến sân nhà Tân An đông hơn để “tiếp lửa” cho đội nhà ở mùa giải 2016.

About Mạnh Kiên

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …