CLB nộp danh sách đăng ký dự V-League 2014: Lực lượng các đội đã cơ bản được định hình

Từ ngày 26/12, các CLB tranh tài ở giải đấu số một của bóng đá Việt Nam đã bắt đầu nộp danh sách đăng ký thi đấu sơ bộ ở giai đoạn 1 mùa giải 2014 tới BTC V-League. Lúc này, lực lượng của các đội bóng đã cơ bản được định hình và tất cả đang háo hức bước vào cuộc đua mới.

Tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải (bìa phải) của HN.T&T sẽ có dịp thi thố tài năng ở sân chơi V-League - Ảnh: Đức Cường

Tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải (bìa phải) của HN.T&T sẽ có dịp thi thố tài năng ở sân chơi V-League – Ảnh: Đức Cường

MỖI CLB CÒN 2 QUYỀN THAY ĐỔI NHÂN SỰ
Theo thông báo của BTC V-League, ngày 26/12/2013 là thời hạn chót để các CLB gửi danh sách đăng ký thi đấu tại giai đoạn 1 mùa giải 2014. Dù phải đến hết ngày 24/1 tới, quá trình đăng ký nhân sự ở V-League mới chính thức “khóa sổ”, nhưng theo tìm hiểu, danh sách vừa được các CLB nộp tới BTC sẽ không có nhiều thay đổi sự thay đổi, bổ sung.

Nguyên nhân là bởi, các trường hợp được đăng ký bổ sung, thay thế chỉ được diễn ra đối với cầu thủ ngoại. Cụ thể, sau ngày 26/12, mỗi CLB sẽ được đăng ký thay thế 2 cầu thủ ngoại. Đến hết ngày 7/1, nếu chưa dùng hết 2 quyền thay thế ngoại binh, thì một CLB vẫn có thể đăng ký thay ngoại binh đến hết ngày 24/1 nhưng chỉ được chấp nhận nếu cầu thủ mới có ITC (Giấy chuyển nhượng quốc tế).

Có thể nói, các bản danh sách đăng ký thi đấu được gửi tới BTC cách đây ít ngày đã phác họa được phần lớn bức tranh lực lượng của 13 đội bóng dự V-League 2014.

CÓ CẦU THỦ SINH NĂM 1997
Dù Điều lệ V-League 2014 chưa được VPF ban hành nhưng theo tìm hiểu, các CLB tranh tài ở giải đấu số một Việt Nam mùa này đều chủ động đăng ký danh sách nhân sự dựa vào bản dự thảo Điều lệ mà VPF trình lên VFF để chờ thông qua mới đây. 

ĐKVĐ HN.T&T đăng ký tới 8 cầu thủ ở độ tuổi dự SEA Games 28

So với Điều lệ được áp dụng tại V-League 2013, bản dự thảo Điều lệ V-League 2014 có một số thay đổi về quy định đăng ký nhân sự của các CLB. Dù không còn quy định mỗi CLB phải đăng ký ít nhất 3 cầu thủ dưới 23 tuổi như trước, nhưng theo tìm hiểu, các CLB đều chủ động đưa các gương mặt trẻ vào danh sách nhân sự ở mùa giải 2014 để tạo điều kiện cho họ rèn giũa, tích lũy kinh nghiệm.

Đáng chú ý, nhà ĐKVĐ HN.T&T đăng ký 8 cầu thủ ở độ tuổi dự SEA Games 28 (năm 2015). Trong số này có 4 cầu thủ sinh năm 1994 (20 tuổi), 3 cầu thủ sinh năm 1992 (22 tuổi) và đặc biệt nhất là có 1 cầu thủ sinh năm 1997, tức là mới 17 tuổi. “Em út” trong đội hình HN.T&T là tiền vệ Nguyễn Quang Hải – gương mặt để lại nhiều ấn tượng trong màu áo đội Hà Nội tại VCK giải U17 QG báo Bóng đá – Cúp Thái Sơn Nam 2013 hồi tháng 7 năm ngoái. Đến nay, cầu thủ sinh năm 1997 này là gương mặt trẻ nhất được đăng ký thi đấu tại V-League 2014.

Ngoài HN.T&T, một số CLB khác như SLNA, Thanh Hóa… cũng không ngần ngại đưa các cầu thủ giàu triển vọng vào danh sách đăng ký. Không khó để lý giải cho sự xuất hiện của các cầu thủ còn rất trẻ này bởi người trẻ luôn rất khát khao, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu nhưng lại không “ngốn” khoản chi phí lương, thưởng quá lớn. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, các CLB tin vào cầu thủ trẻ là  thượng sách!

Mỗi CLB được đăng ký tối đa 30 cầu thủ
Theo quy định của BTC, mỗi CLB tham dự V-League 2014 được đăng ký tối đa 30 cầu thủ. Trong đó phải có ít nhất 20 cầu thủ có hợp đồng chuyên nghiệp và số cầu thủ trẻ chưa ký hợp đồng chuyên nghiệp không vượt quá 5 người. Về số lượng cầu thủ ngoại, mỗi CLB được đăng ký tối đa 3 người, riêng HN.T&T và V.NB (các CLB tham dự AFC Cup, AFC Champions League) được đăng ký thêm 1 cầu thủ ngoại có quốc tịch của một nước châu Á mà LĐBĐ là thành viên của AFC. Tuy nhiên, cầu thủ này phải được HN.T&T và V.NB điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu tại AFC Cup và AFC Champions League.

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …