Có một V.League không khoảng cách

Sau 19 vòng đã đấu, có một thực tế rất thú vị là B.BD đang phải đối mặt với sự cạnh tranh của những đối thủ vốn không được đánh giá cao trước giờ giải khai cuộc. Những FLC Thanh Hóa, Hải Phòng, ĐT.LA từng chỉ đặt mục tiêu trụ hạng vững vàng thì nay trở thành các đối trọng của đội bóng hoàn hảo B.BD.

B.BD (áo đỏ) đang bị FLC Thanh Hóa rút ngắn điểm số trên BXH

B.BD (áo đỏ) đang bị FLC Thanh Hóa rút ngắn điểm số trên BXH

Câu hỏi đặt ra là B.BD đang không thể hiện được vị thế hay các đối thủ của họ bỗng chốc lột xác thành những tên tuổi lớn? Đúng là có thời điểm B.BD lao về đích với tốc độ chóng mặt thì bất ngờ phải phanh gấp khi trên chuyến tàu tốc hành của họ nảy sinh những vấn đề nội bộ. Đứng ở góc độ khác, người ta thấy những sự bất an, thậm chí là âu lo cho chính nhà ĐKVĐ. Những FLC Thanh Hóa, Hải Phòng, ĐT.LA về cơ bản không thể đọ được với B.BD, HN.T&T, thậm chí cả Than Quảng Ninh về thực lực cũng như tham vọng, nhưng cái mà họ có là một tập thể đoàn kết, kiên định và biết cương, biết nhu.
Trong bóng đá, dấu ấn của đẳng cấp quyết định rất lớn đến thành công của một CLB. Nhưng, nói thế không có nghĩa là trong bóng đá, cuộc đua đến ngôi vô địch chỉ là chuyện riêng của những ông lớn. Những đội bóng vốn có thực lực thuộc loại khá nếu biết chắt chiu cơ hội và ra trận với nhiệt huyết cao nhất vẫn có cho mình con đường đến với thành công.
Và, có một thực tế khác mà chúng ta cần phải thừa nhận đó là khoảng cách giữa các ngôi sao với phần còn lại, giữa những đội bóng lớn và đối thủ của họ không quá lớn. Những khoảng cách nếu có sẽ được khỏa lấp bằng sức mạnh về tinh thần và sự cố kết về nhân tâm trong cả một hành trình dài. Nói đâu xa, V-League 2015 ghi nhận sự thăng hoa của các cầu thủ trẻ và cả những người lâu nay không được xếp vào diện sao số. Tài năng của các cầu thủ này thì không thay đổi, nhưng điều khiến họ bùng nổ chính là lòng quyết tâm và lòng tin của những người sử dụng họ.
V-League sẽ không có khoảng cách nếu người trong cuộc biết thu xếp vấn đề của mình và vào trận với tất cả những gì mình có.

About Huy Hoàng

Check Also

Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối …