Công Vinh ở lại SLNA, Sapporo nhận lại tiền

Sáng nay, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh chủ trì cuộc họp 3 bên với HLV Nguyễn Hữu Thắng và tiền đạo Lê Công Vinh. Kết thúc cuộc gặp, quyết định được đưa ra, theo đó, CV9 sẽ ở lại sân Vinh, SLNA trả lại Sapporo tiền đặt cọc.

Công Vinh sẽ không gia nhập Sapporo như mong muốn của đội bóng Nhật Bản và nhiều fan của anh.

Công Vinh sẽ không gia nhập Sapporo như mong muốn của đội bóng Nhật Bản và nhiều fan của anh.

Trong cuộc họp, chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh khẳng định rằng Công Vinh là biểu tượng của đội bóng, được đông đảo CĐV Nghệ An và Việt Nam yêu mến, là tài sản vô giá và không phải để bán. Đặc biệt trong bối cảnh một vài cầu thủ giỏi như Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình đã ra đi, Huy Hoàng cũng rời Nghệ An thì cánh chim đầu đàn như Công Vinh càng không thể đi được. Ông Thanh thay mặt lãnh đạo đội chính thức đề nghị CV9 ở lại. 
Trước những lời đề nghị rất quyến rũ với số tiền tăng dần của Sapporo, lãnh đạo SLNA có ý định bán Công Vinh hoặc “đẩy quyền quyết định” cho CV9, điều này khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng đã rất tức giận và lo lắng. Thậm chí, có người còn kể rằng HLV Hữu Thắng từng bảo nếu bán Công Vinh là bán hết, bán cả linh hồn lẫn thủ lĩnh và ông sẽ từ chức HLV trưởng ở SLNA ngay sau khi CV9 rời Nghệ An. Cá nhân HLV Hữu Thắng cũng đã thuyết phục để Công Vinh ở lại với SLNA ít nhất thêm một mùa giải nữa.
Về phần mình, Công Vinh tâm sự: “Tôi sẽ ở lại SLNA. Tôi đã có một quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời và tôi tự hào về quyết định ấy. Tất cả đều biết đấy, SLNA là đội bóng quê hương tôi, là nơi dạy tôi đường bóng đầu tiên, giúp tôi thực hiện giấc mơ làm cầu thủ chuyên nghiệp. Khi tôi khó khăn, lãnh đạo, BHL và CĐV Nghệ An lại mở rộng vòng tay đón tôi trở về. Đó là tình cảm, tình nghĩa sâu đậm mà không một giá trị vật chất nào có thể so sánh hay đánh đổi được. Tôi quyết định như vậy trước hết là thoả mãn tình cảm của tôi và cũng coi đó là sự đền đáp của cá nhân tôi với SLNA. Tôi tự hào vì mình hy sinh được và được hy sinh cho đội bóng quê hương”. 
Ngày mai (29/12), SLNA sẽ gửi fax phúc đáp tới Sapporo để từ chối bán Công Vinh và hoàn lại 240.000 USD tiền đặt cọc. 

About Left Hand Jobs

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …