Cuộc chiến trụ hạng V.League: Chuyện tay tư hay của riêng HA.GL?

Trên lý thuyết, vẫn còn đến 7 đội có khả năng rớt hạng. Nhưng thực tế, cuộc đua tránh suất rớt hạng duy nhất chỉ xoay quanh 4 cái tên Đồng Tháp, XSKT.CT, Đồng Nai và HA.GL.

HAGL gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng V-League trước những đối thủ như Đồng Nai (ảnh nhỏ, bìa trái)

HAGL gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng V-League trước những đối thủ như Đồng Nai (ảnh nhỏ, bìa trái)

ĐỒNG THÁP & XSKT.CT DỄ THỞ    
Hai đội bóng chót bảng là HA.GL và Đồng Nai sẽ còn phải đối mặt nên sẽ triệt tiêu điểm nhau. Vì thế, số điểm đội chót bảng giành được nhiều nhất trong 6 vòng cuối sẽ vào khoảng 15 điểm. Điều đó cũng đồng nghĩa, tổng số điểm mà Đồng Nai hoặc HA.GL có được vào cuối mùa trên lý thuyết nhiều nhất sẽ là 29 điểm. 
Thế nên, đến giờ này có đến 7 đội (SLNA, SHB.ĐN, QNK.QN, Đồng Tháp, XSKT.CT, Đồng Nai và HA.GL) chưa chắc chắn trụ hạng. Nhưng theo nhận định của giới chuyên môn thì chỉ cần 22 điểm là đủ trụ hạng. Vì thế, SLNA, SHB.ĐN và QNK.QN đã có thể kê cao gối mà ngủ.  
Từ dự báo trên thì có thể khẳng định, trụ hạng sẽ là cuộc chiến “tứ mã” giữa Đồng Tháp, XSKT.CT, Đồng Nai và HA.GL. Hiện có 20 điểm, cộng với việc phải kiếm 2 điểm trong 6 trận còn lại (đặc biệt là 2 trận trên sân nhà trước đội bét bảng HA.GL và “đại gia lỡ vận” SHB.ĐN) không phải nhiệm vụ quá khó với Đồng Tháp. 
XSKT.CT bất lợi hơn Đồng Tháp đôi chút khi mới chỉ có 17 điểm, nhưng lịch đấu của đội bóng Tây Đô khá thuận lợi khi được chơi 3 trận sân nhà trước các đối thủ không quá xuất sắc là Sanna.KH, SLNA và Đồng Tháp (đó là chưa kể ở vòng cuối, XSKT.CT chỉ phải làm khách trên sân của QNK.QN không còn nhiều tham vọng). 
Đã thế, ở lượt về đội bóng này không còn là “tay mơ” như ở lượt đi nhờ nguồn lực bổ sung rất có chất lượng. Với việc số phận đã an bài của một số đối thủ, tân binh V.League dự báo có thể giành được ít nhất 6 điểm trong 6 trận cuối cùng để trụ hạng thành công. 
HA.GL đang gặp khó khăn trong phần còn lại của V.League 2015
HA.GL YẾU THẾ HƠN ĐỒNG NAI 
Đang cùng có 14 điểm như HA.GL nên Đồng Nai cũng phải đối mặt với sức ép rất lớn. Nhìn vào lịch đấu, đoàn quân của ông Trần Bình Sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với hai đội đang tranh chức vô địch là FLC Thanh Hóa, B.BD và đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng là HA.GL. Ba đối thủ còn lại của Đồng Nai sẽ là Sanna.KH, ĐT.LA và Than.QN. 
Nhưng tình thế không quá bi đát cho Đồng Nai. Trong lịch sử đối đầu, đoàn quân của ông Trần Bình Sự thắng FLC Thanh Hóa cả 2 trận trên sân Đồng Nai. Còn tại Long An, Đồng Nai cũng chưa thua ĐT.LA bao giờ. Theo dự đoán, Đồng Nai sẽ có 6 điểm để nâng tổng số điểm cuối mùa lên 20 điểm và chờ… HA.GL.
Trên lý thuyết, lịch đấu của HA.GL thuận lợi hơn so với Đồng Nai bởi họ không phải gặp các đại gia đang tranh đua vô địch. Thậm chí, việc phải gặp 2 đối thủ đang ở nhóm nguy hiểm Đồng Tháp và Đồng Nai là cơ hội rất tốt để đội bóng phố Núi cải thiện tình hình. Việc tiếp 2 đối thủ không quá xuất sắc như SLNA, ĐT.LA trên sân nhà cũng là thời cơ để đoàn quân của ông Guillaume Graechen tích lũy điểm.
Nhưng liệu thực tế có diễn ra suôn sẻ cho HA.GL không? 
Trên sân nhà, đội bóng phố Núi có thể giành điểm trước SLNA và ĐT.LA, nhưng khó hy vọng kiếm điểm trước HN.T&T. Niềm tin có điểm của HA.GL trên sân của Đồng Tháp, Đồng Nai và Sanna.KH lại không cao (cần nhắc lại là 10 trận sân khách từ đầu mùa, đoàn quân của ông Guillaume Graechen trắng tay hoàn toàn). 
Không những thế,  HA.GL còn phải đối mặt với tổn thất lực lượng lớn do chấn thương và thẻ phạt. Cụ thể là trong 2 trận tới, HA.GL mất Moussa do bị treo giò. Đây đều là những tổn thất không dễ bù đắp với đội bóng trẻ phố Núi nên dù vẫn quyết tâm rất cao nhưng cựu vương V-League sẽ  gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua trụ hạng năm nay. 

About Left Hand Jobs

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …