Cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới V.League 2015: Nóng nhờ… làn gió nội

Sau 20 vòng đấu, V-League 2015 đang chứng kiến sự thăng hoa của các chân sút nội, đặc biệt nhất là Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Văn Thắng (XSKT.CT) và Văn Quyết (HN.T&T) – những gương mặt đang tự tin cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới với các tiền đạo ngoại. Không ít người tin rằng, 1 trong 3 chân sút này sẽ “đăng quang” khi mùa giải hạ màn.

Đình Tùng và Văn Quyết (ảnh trong bài) – đại diện tiêu biểu của những chân sút nội đang thăng hoa

Đình Tùng và Văn Quyết (ảnh trong bài) – đại diện tiêu biểu của những chân sút nội đang thăng hoa


BẤT NGỜ  VỚI NHỮNG “ĐẠI PHÁO” MỚI
Nhìn vào danh sách “dội bom” của V.League sau vòng 20, không khó để nhận ra phần lớn các gương mặt đang đứng ở nhóm đầu từng có thời bị đánh giá là những chân sút “vô hại”. Trừ Văn Quyết, Samson (HN.T&T) thì 6/8 cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của V.League 2015 đều là những bất ngờ dành cho giới chuyên môn bởi trước khi mùa giải này khởi tranh, chẳng ai nghĩ rằng những cái tên như Patiyo (QNK.QN), Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Văn Thắng (XSKT.CT) hay Uche (Sanna.KH)… lại là những chân sút hiệu quả nhất của giải đấu. 
VIDEO: 5 cặp tiền đạo đáng sợ nhất V.League 2015

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Stevens (Hải Phòng)
Bất ngờ đến từ những chân sút “lạ mà quen” kể trên cộng thêm làn gió tươi mát đến từ các tân binh mà tiêu biểu là Stevens (Hải Phòng), đang khiến cho cuộc đua đến danh hiệu Vua phá lưới V.League 2015 trở nên khó đoán hơn hẳn so với những mùa bóng trước. Với khoảng cách sít sao trong nhóm 8 chân sút dẫn đầu ở thời điểm hiện tại thì cứ qua mỗi vòng đấu, khả năng vị trí dẫn đầu (đang thuộc về Patiyo – 14 bàn) hoàn toàn có thể đổi chủ khi mà những Đình Tùng, Văn Thắng, Samson… chỉ cần có được 90 phút thăng hoa là có thể vượt lên.
NGÔI “VUA PHÁ LƯỚI” SẼ THUỘC VỀ CẦU THỦ VIỆT?
Nếu không tính các chân sút nhập tịch từng giành ngôi “Vua phá lưới V.League” như Huỳnh Kesley, Hoàng Vũ Samson, Đặng Amaobi thì đã 12 mùa giải qua, giải đấu số 1 Việt Nam chưa từng chứng kiến cầu thủ người Việt giành được danh hiệu này. Cụ thể, lần cuối cùng 1 cầu thủ Việt Nam trở thành Vua phá lưới V.League diễn ra ở mùa giải 2001/02 (Hồ Văn Lợi, 9 bàn).
Văn Thắng (XSKT.CT)
Trong những năm sau đó, cầu thủ Việt ghi được nhiều bàn thắng nhất trong 1 mùa giải là Lê Công Vinh với 13 bàn tại V.League 2013 cũng không thể vươn đến danh hiệu Vua phá lưới. Nhưng V.League 2015 có lẽ sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác khi mà cầu thủ người Việt ghi được nhiều bàn thắng nhất sau 20 vòng đấu là Đình Tùng đã có số lần “dội bom” ngang bằng với thành tích của Công Vinh cách đây 2 năm. 
Cần phải biết rằng mùa giải vẫn còn 6 vòng đấu nữa và Đình Tùng hoàn toàn có thể vượt lên, xác lập kỷ lục ghi bàn trong 1 mùa giải mới của các chân sút Việt tại V.League nếu như tiền đạo của FLC Thanh Hóa duy trì được phong độ ấn tượng như trong thời gian qua.
Tiền đạo Văn Quyết (áo trắng) của HN T&T đang sở hữu phong độ rất cao
Không chỉ riêng Đình Tùng mà những Văn Thắng, Văn Quyết… cũng có cơ hội làm điều tương tự. Thậm chí, khi các chân sút Việt kể trên thể hiện được quyết tâm và nhận được sự trợ giúp tốt của các đồng đội trong 6 vòng đấu còn lại thì mục tiêu đánh bại các chân sút ngoại trong cuộc đua đến ngôi Vua phá lưới là hoàn toàn khả thi.
Rất nhiều người đang mong chờ viễn cảnh ấy xảy ra, bởi đã lâu lắm rồi các chân sút người Việt toàn bị “lép vế” trước các đồng nghiệp ngoại.

DANH SÁCH CÁC CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU V-LEAGUE 2015
14 bàn: Patiyo (QNK.QN)
13 bàn: Đình Tùng (FLC Thanh Hóa)
12 bàn: Văn Thắng (XSKT.CT)
11 bàn: Kpenosen (Đồng Tháp), Văn Quyết, Samson (HN.T&T), Stevens (Hải Phòng), Uche (Sanna.KH)

About Quang Dũng

Check Also

Người đóng thế ở HN.T&T nói gì khi nhậm chức HLV trưởng?

HN.T&T vừa mới quyết định đưa trợ lý Chu Đình Nghiêm lên ngồi ghế HLV …