Cuộc đua đến ngôi vô địch: Sai một ly, “đi” cả chức vô địch

Cú “chết hụt” của HN.T&T trước ĐT.LA ở vòng 20 đã khiến cuộc đua tới ngôi vô địch V-League 2014 trở nên nóng bỏng. Từ nay, có thể sẽ chẳng còn cơ hội để sửa sai nếu họ và đối thủ trực tiếp B.BD phạm phải sai lầm.

Cuộc đua đến ngôi vô địch: Sai một ly,

Cuộc đua đến ngôi vô địch: Sai một ly, “đi” cả chức vô địch


CÚ “CHẾT HỤT” ĐƯỢC ĐỢI CHỜ
Phút 91, Đức Dương ghi bàn danh dự, rút ngắn tỷ số xuống 1-4 cho HA.GL trước B.BD. Nhưng đội bóng đất Thủ lúc ấy chẳng quan tâm lắm đến việc họ thắng với tỷ số bao nhiêu. Thay vào đó, họ lại ngóng về sân Hàng Đẫy, nơi ĐT.LA bất ngờ dẫn HN.T&T 3-2. Cuối cùng, dù Văn Quyết gỡ hòa 3-3 cho đội bóng Thủ đô thì ở đầu cầu phía Nam, GĐKT Lê Thụy Hải và các cầu thủ B.BD vẫn nở nụ cười tươi như hoa. 
HN.T&T “chết hụt” trên sân nhà cũng đồng nghĩa, giấc mơ vô địch V-League 2014 lại quay về với B.BD, bởi họ đã đoạt lại ngôi đầu từ tay HN.T&T, mặc cho “đối trọng” này cùng được 39 điểm và vẫn còn 1 trận chưa đấu. Hôm qua, trung vệ Đình Luật nói với giọng đầy tự tin: “Rõ ràng HN.T&T vẫn nắm quyền tự quyết. Nếu họ thắng tất cả các trận còn lại thì chúng tôi vỡ mộng vô địch. Nhưng mọi thứ đều có thể xẩy ra, B.BD vẫn còn cửa vô địch và tôi tin vào một điều tốt đẹp”.
Đúng vậy, bây giờ cơ hội của HN.T&T và B.BD là khá ngang nhau. Giờ họ sẽ phải chứng minh bản lĩnh của nhà vô địch và trong cuộc đua nước rút này, ai phạm phải sai lầm, có thể kẻ đó phải đánh đổi bằng chức vô địch.
NHỮNG TRẬN “CHUNG KẾT” TÓE LỬA
Cần phải khẳng định lại, nhà ĐKVĐ HN.T&T vẫn nắm quyền tự quyết bởi đang đá ít hơn B.BD một trận. Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch thi đấu các trận “chung kết”, thật không dễ dàng cho thày trò HLV Phan Thanh Hùng. Trước mắt họ sẽ là “ngọn núi” SLNA, vốn được coi là “khắc tinh” của HN.T&T. Theo thống kê ở 10 trận gần đây, đội bóng Thủ đô chỉ toàn hòa và thua (8 hòa, 2 thua) khi chạm trán SLNA.
Cũng cần phải nói thêm, SLNA đang rất muốn đánh bại một “ông lớn” như HN.T&T để lấy lại danh tiếng, cũng như chen chân vào nhóm đầu. Sự quyết tâm ấy càng được khẳng định qua việc thày trò HLV Hữu Thắng đóng quân ở TT Thành Long (TP.HCM) để luyện công, thay vì trở về Vinh nhằm chuẩn bị cho 2 cuộc thư hùng liên tiếp với HN.T&T. Trong đó, có một trận đấu bù vòng 8 vào ngày 12/7 trên sân Hàng Đẫy và vòng 21 ngày 19/7 trên sân Vinh.
Ngoài SLNA, những đối thủ tiếp theo của HN.T&T cũng chẳng dễ thở chút nào. HA.GL đang cần thắng để “phanh” lại cú trượt dài 5 trận toàn hòa và thua. Đối thủ SHB.ĐN cũng có nhiều lí do để đá hết chân. Và đặc biệt là Thanh Hóa, đội bóng cũng đầy tham vọng, sẵn sàng phất cờ nếu có cơ hội.
Trong khi đó, đoạn đường còn lại của B.BD có vẻ ít ghập ghềnh hơn khi họ chỉ phải gặp các đối thủ “vừa miếng” là HV.AG, QNK.QN và ĐT.LA. Có lẽ riêng trận đấu với SHB.ĐN vào ngày 10/8 trên sân Gò Đậu là “xương” nhất. Và đây có thể là cuộc họp “thượng đỉnh” để quyết định, ai sẽ là nhà vua mới của mùa bóng năm nay.
Tóm lại, càng về cuối mùa, cuộc đua tới ngôi vô địch V-League càng có nhiều cạm bẫy và rủi ro. Đấy thực sự là  kịch bản mà bất kỳ giải đấu nào cũng chờ đợi và ngóng trông!.

About Hoàng Nam

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …