Cuộc đua trụ hạng V.League: Nóng hơn và khó lường hơn

Cuộc đua trụ hạng đang trở nên khó lường hơn bao giờ hết sau khi HA.GL hạ Đồng Nai để thoát khỏi vị trí đội sổ. Cú bứt tốc của đội bóng phố Núi cũng khiến XSKT.CT rơi vào vòng nguy hiểm và hoàn toàn có khả năng phải trở lại hạng Nhất chỉ sau 1 mùa giải góp mặt tại V-League.

Văn Toàn (giữa) và các đồng đội ở HA.GL vừa có 2 chiến thắng quý giá trên đường đua trụ hạng

Văn Toàn (giữa) và các đồng đội ở HA.GL vừa có 2 chiến thắng quý giá trên đường đua trụ hạng

PHỐ NÚI THẤY BÌNH MINH
Ở vòng 23, HA.GL đã tìm được chiến thắng đầu tiên trên sân khách ở mùa giải năm nay khi vượt qua Đồng Nai với tỷ số 2-1. Chiến tích này không chỉ giúp đoàn quân trẻ tuổi của HLV Nguyễn Quốc Tuấn giải cơn khát chiến thắng trong các chuyến hành quân xa nhà mà còn là lần đầu tiên trong mùa giải 2015, họ được hưởng niềm vui chiến thắng trong 2 trận đấu liên tiếp. 6 điểm thu được nhờ việc vượt qua SLNA (3-1, vòng 22) và Đồng Nai (2-1, vòng 23) giúp HA.GL tăng tốc mạnh mẽ trong cuộc đua trụ hạng. 
Nhiều người ví von rằng đội bóng phố Núi đã được nhìn thấy bình minh sau những ngày dài phải sống với nỗi ám ảnh rớt hạng. Quả thực, với 20 điểm hiện có sau vòng 23 và vị trí thứ 13 trên BXH, cơ hội trụ hạng của HA.GL đã trở nên sáng sủa hơn hẳn so với cách đây hơn 1 tuần. Với tinh thần được cải thiện đáng kể sau 2 chiến thắng liên tiếp vừa qua, HA.GL đang có sức bật mạnh mẽ để vượt qua những thử thách còn lại là HN.T&T, ĐT.LA và Sanna.KH ở 3 vòng đấu cuối. 
Lịch thi đấu của đội bóng phố Núi cũng khá thuận lợi khi họ được thi đấu trên sân nhà ở vòng 24 (gặp HN.T&T) và 25 (gặp ĐT.LA). Nếu tiếp tục duy trì được những kết quả tích cực trong 2 trận đấu này, HA.GL có thể sẽ sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng và trận gặp Sanna.KH ở vòng cuối thậm chí sẽ chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục đối với họ. 

 Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của HAGL, giờ đến cả XSKT.CT

 cũng bị cuốn trở lại cuộc đua trụ hạng
CHUYỂN GIAO ÁC MỘNG
Nỗi lo mà HA.GL vừa cởi bỏ đang được chuyển sang cho chính bại tướng của họ ở vòng 23 là Đồng Nai. Với chỉ 17 điểm và phải đứng đội sổ, đội bóng do HLV Trần Bình Sự dẫn dắt đang là ứng cử viên hàng đầu cho suất xuống hạng. Việc phải đá trên sân khách ở 2/3 vòng đấu cuối (gặp ĐT.LA và Than.QN) thực sự đang tạo ra những lo lắng cho Đồng Nai trên hành trình tìm vé trụ hạng.
Nhưng Đồng Nai có lẽ không phải là tập thể duy nhất bị đẩy vào tình cảnh khó khăn trước những bước thăng tiến mạnh mẽ của HA.GL ở 2 vòng đấu vừa qua. Cuộc đua trụ hạng cũng không còn là chuyện riêng giữa HA.GL và Đồng Nai như trước nữa mà trở nên phức tạp hơn nhiều. Bởi, trên lý thuyết thì lúc này vẫn còn 2 đội bóng nữa nằm trong vòng nguy hiểm. Đó là Đồng Tháp và XSKT.CT, những đội bóng mới vừa giành quyền lên chơi tại V-League ở mùa giải này và đều là đại diện của bóng đá miền Tây.
So với Đồng Tháp (23 điểm) thì nguy cơ rớt hạng của XSKT.CT lớn hơn nhiều khi đội bóng Tây đô hiện đang đứng áp chót với chỉ 20 điểm trong tay. Tuy nhiên, Đồng Tháp không được phép chủ quan, bởi nếu không chơi tốt ở các vòng đấu còn lại, đặc biệt là ở trận gặp chính XSKT.CT ở vòng 25 thì những lợi thế của họ sẽ tiêu tan. 
Bóng đá miền Tây đã gặp “dớp” khi ở 3 mùa bóng gần nhất các đại diện của miền Tây liên tục về đích ở 1 trong 2 vị trí cuối bảng và sau mỗi mùa giải, lại có một đội miền Tây biến mất trên bản đồ V-League. Ở mùa giải 2012, Đồng Tháp xuống hạng khi chỉ xếp thứ 13/14. Mùa giải 2013, K.Kiên Giang không bị xuống hạng dù đứng thứ 11/11 nhưng ít lâu sau khi mùa bóng hạ màn thì họ cũng tuyên bố giải thể. Ở mùa giải 2014, HV.An Giang đứng thứ 12/12 và nhận vé xuống hạng do thua XSKT.CT ở trận play-off.
Một kết cục buồn cũng đang chờ đợi 2 đại diện của miền Tây trong 3 vòng đấu còn lại của V-League 2015. Đồng Tháp và XSKT.CT sẽ phải mở hết tốc lực nếu như không muốn là nạn nhân tiếp theo của cái dớp “mất chỗ” mà bóng đá miền Tây phải chịu đựng ở V-League suốt 3 mùa giải qua. 
BXH của nhóm cuối bảng sau vòng 23 V.League (dựa trên thành tích đối đầu với các đội bằng điểm) 

CHÂN SÚT HÀNG ĐẦU
15 bàn: Patiyo (QNK.QN)
14 bàn: Diabate (ĐT.LA)
13 bàn: Đình Tùng (FLC Thanh Hóa)

About Left Hand Jobs

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …