Đằng sau chiến thắng của SHB.ĐN: Dấu ấn “tướng” Đức

Dù không trực tiếp chỉ đạo trong chiến thắng 2-0 của đội nhà trước Hải Phòng, nhưng dấu ấn của HLV Lê Huỳnh Đức vẫn khá đậm nét.

Trợ lý Quang Hùng (trái) luôn nhận được chỉ đạo sát sao của HLV Huỳnh Đức

Trợ lý Quang Hùng (trái) luôn nhận được chỉ đạo sát sao của HLV Huỳnh Đức

Sau 5 trận không biết thắng, SHB.ĐN đứng trước sức ép buộc phải có ít nhất 1 điểm trên sân nhà Chi Lăng khi tiếp Hải Phòng ở vòng đấu thứ 6. Người chịu trách nhiệm chính trong thành tích bết bát đó của đội nhà không ai khác ngoài HLV trưởng Lê Huỳnh Đức. Vậy mà khi đội cần mình nhất thì ông Lê Huỳnh Đức lại không thể trực tiếp chỉ đạo các học trò vì bận việc gia đình (nhạc phụ của ông qua đời) và SHB.ĐN được đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của trợ lý Đào Quang Hùng. 
Và như mọi người đều biết, SHB.ĐN đã bất ngờ đánh bại đối thủ đang có phong độ cao Hải Phòng tới 2-0 để giải “cơn khát thắng”. Đương nhiên, người được nhắc đến đầu tiên sau chiến thắng đó là ông Hùng. Nhưng trên thực tế, HLV Huỳnh Đức vẫn để lại dấu ấn đậm nét với những chỉ đạo từ xa cho người trợ lý trong quá trình chuẩn bị đấu pháp cũng như khi trận đấu đang diễn ra. Một cầu thủ SHB.ĐN kể lại: “Trong cuộc họp trước trận, HLV Huỳnh Đức đã gặp gỡ, chỉ đạo và ủy quyền cho trợ lý Quang Hùng trước khi trở về quê vợ, thực hiện đạo làm con”. Chính trợ lý Đào Quang Hùng chia sẻ sau trận: “Tôi chỉ là người đóng thế! Mọi công tác chuyên môn, tôi đều báo cáo và thông qua HLV Lê Huỳnh Đức. Anh ấy luôn có chỉ đạo từ xa”.
Chiến thắng đầu tay không chỉ giúp SHB.ĐN lấy lại sự tự tin, mà còn chứng tỏ rằng mỗi khi bị chạm đến lòng tự ái, với nỗ lực đến tột cùng, họ có thể làm được mọi chuyện. Còn với HLV Lê Huỳnh Đức, ngay ở thời khắc khó khăn nhất, ông vẫn là chỗ dựa lớn cho đội bóng, vẫn đặt dấu ấn lên lối chơi và đó là lý do nhà cầm quân này được lãnh đạo, đồng nghiệp và các học trò bảo vệ, ủng hộ bất chấp thành tích không như ý ở những vòng đấu vừa qua.
Sông Hàn đã “giải được hạn”, có thể tin, đấy sẽ là bước ngoặt để HLV Lê Huỳnh Đức và các học trò lấy lại vị thế vốn đã mất thời gian qua.

About Quang Dũng

Check Also

CLB Hà Nội gây sốc với màn vùi dập SHB Đà Nẵng

Có lẽ trong mơ CLB Hà Nội cũng không dám nghĩ đến thắng chứ đừng …