Đình Tùng sẽ đi vào lịch sử V.League, nếu…

Nếu ghi được thêm 2 bàn thắng nữa, tiền đạo Hoàng Đình Tùng sẽ vượt qua Lê Công Vinh để trở thành chân sút nội có số pha lập công nhiều nhất trong một mùa giải V.League.

Đình Tùng (trái) đứng trước cơ hội làm nên lịch sử ở V.League - Ảnh: Phan Tùng

Đình Tùng (trái) đứng trước cơ hội làm nên lịch sử ở V.League – Ảnh: Phan Tùng

Kể từ sau những Đặng Đạo (mùa giải 2000/01), Hồ Văn Lợi (mùa giải 2001/02), danh hiệu vua phá lưới V.League đã không còn là đất diễn cho những chân sút nội nữa. Sự gia nhập ồ ạt của các ngoại binh, đặc biệt ở vị trí tiền đạo khiến các chân sút nội không thể có cơ hội giành được danh hiệu cá nhân cao quý nhất cho riêng mình sau mỗi một mùa giải.
Nếu như những Hoàng Vũ Samson, Gaston Merlo hay Huỳnh Kesley Alves “nổ súng ầm ầm” với trên dưới 22 bàn thì cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất trong một mùa giải V.League đến nay vẫn là Lê Công Vinh, với 14 pha lập công hồi năm 2009. 
Đình Tùng chỉ còn cách cột mốc mà Công Vinh thiết lập được đúng 1 bàn nữa – Ảnh: Minh Tuấn 
Tuy nhiên mọi thứ đang diễn ra tích cực với các tiền đạo nội ở mùa giải này. Việc giới hạn số lượng cầu thủ nhập tịch và ngoại binh (chỉ được đăng ký và dùng 2 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch, riêng B.Bình Dương và Hà Nội T&T được đăng ký 4 ngoại binh vì tham dự AFC Champions League) từ BTC giải đã giúp các chân sút nội được hưởng lợi nhiều hơn. 
Hiện tại, Văn Thắng và Đình Tùng đang là 2 trong 3 cầu thủ dẫn đầu danh sách vua phá lưới cùng với Patiyo của QNK Quảng Nam. Phong độ của cá nhân Đình Tùng cũng là rất ấn tượng khi anh ghi 6 bàn trong 8 trận gần nhất. Với hiệu suất tốt như hiện tại, khả năng chân sút của FLC Thanh Hóa tiếp tục “nhả đạn” ở 6 vòng đấu cuối là có thể xảy ra. Điều đó đồng nghĩa, cột mốc 14 bàn thắng của Lê Công Vinh sẽ bị Đình Tùng xô đổ trong thời gian tới, nếu cầu thủ 26 tuổi này ghi thêm ít nhất 2 bàn. 

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …