Đoàn công tác VFF thăm và làm việc với LĐBĐ Quảng Ninh và CLB Than.QN

Chiều qua (29/12), đoàn công tác VFF do Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với LĐBĐ Quảng Ninh và CLB Than.QN. Tiếp và làm việc với đoàn VFF có các vị lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh, LĐBĐ Quảng Ninh và CLB Than.QN.

Đoàn công tác VFF tặng bộ máy tính văn phòng cho LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh

Đoàn công tác VFF tặng bộ máy tính văn phòng cho LĐBĐ tỉnh Quảng Ninh

Căn cứ báo cáo của đại diện LĐBĐ Quảng Ninh, ông Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn điều hành các hoạt động phát triển bóng đá, trong đó nhấn mạnh vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này. Đặc biệt, để Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến 2020 và tầm nhìn đến 2030 hoạt động hiệu quả từ các cấp cơ sở, trong đó có Quảng Ninh, thì sự tham gia vào cuộc của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở VH-TT&DL là điều kiện tiên quyết, không thể tách rời. Một vấn đề nữa được ông Trần Quốc Tuấn lưu ý, đó là việc tổ chức Đại hội LĐBĐ Quảng Ninh khóa III để kiện toàn bộ máy, xây dựng chương trình hoạt động hiệu quả. 
Ông Đỗ Khánh Tùng – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Ninh cho biết, Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ninh đang xây dựng Chiến lược phát triển bóng đá Quảng Ninh từ 2016 đến 2020 và tầm nhìn đến 2030. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để tháo gỡ những khó khăn, trở ngại mà LĐBĐ Quảng Ninh nói riêng và bóng đá Quảng Ninh nói chung đang gặp phải.
Đối với CLB Than.QN, ông Trần Quốc Tuấn đánh giá cao những thành quả mà CLB đạt được. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững, CLB cần kiện toàn hệ thống đào tạo trẻ theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp và VFF sẽ hỗ trợ. 
Theo đề nghị của CLB Than.QN, sắp tới, VFF sẽ nghiên cứu giới thiệu cho CLB một đối tác là CLB chuyên nghiệp thuộc quốc gia có nền bóng đá phát triển để tạo sự liên kết, hợp tác trong đào tạo, trao đổi HLV, cầu thủ… Đây cũng là một trong những giải pháp phát triển bóng đá đã và đang đạt hiệu quả cao tại Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.

About Thanh Hải

Check Also

VPF họp với Ban Kỷ luật VPF, công bố Nhà tài trợ cho Cúp Quốc gia

Vào ngày 23/3 tới đây, lãnh đạo VPF sẽ họp với Ban Kỷ luật và …