Đồng Nai chỉ giữ lại những ai hết mình vì đội bóng cho mùa giải 2016

Với 3 điểm ít hơn các đội xếp trên khi giải chỉ còn 1 vòng, cơ hội trụ lại V-League của Đồng Nai là rất mong manh. Chính vì thế, bây giờ điều mà NHM và có lẽ cả bản thân đội bóng Đông Nam Bộ này quan tâm là nếu phải xuống hạng, họ sẽ bắt đầu làm lại từ đâu?

Đồng Nai sẽ có những thay đổi mạnh mẽ dù cho kết quả mùa này như thế nào

Đồng Nai sẽ có những thay đổi mạnh mẽ dù cho kết quả mùa này như thế nào

NHÌN TỪ NHỮNG CUỘC CHIA TAY

Trước vòng 25, dù đang  khủng hoảng lực lượng nhưng Đồng Nai đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi chấm dứt hợp đồng sớm với 5 cầu thủ là Trương Huỳnh Phú, Nguyễn Ngọc Anh, Lương Minh Trung, Nguyễn Hồng Việt và ngay sau đó là cựu tiền đạo Nguyễn Hải Anh của ĐT Việt Nam. 
Khi được hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Long (GĐĐH CLB Đồng Nai) cho biết: “Những cầu thủ này không còn phù hợp với đội bóng nữa nên chúng tôi sớm thanh lý hợp đồng để họ được nghỉ ngơi hoặc tìm đội mới. Trong những trường hợp nói trên thì Hải Anh là đáng tiếc nhất. Nhưng nếu muốn, đôi bên đều có thể ngồi lại với  nhau nếu cảm thấy còn gắn bó được”.

Thực ra, ai cũng biết, bằng việc chia tay 5 cầu thủ, Đồng Nai muốn phát đi thông điệp: “Ai không còn muốn gắn bó với đội thì nên rút lui”. Và đó cũng là cái cách để đội bóng Đông Nam Bộ bắn đi thông tin: “Cơ hội trụ hạng của Đồng Nai không còn nhiều”. Đúng như thế, dù chưa đặt chân xuống hạng Nhất, nhưng Đồng Nai nghĩ đến một cuộc tái kiến thiết đội bóng và nó sẽ bắt đầu từ việc cắt giảm nhân sự, chắt lọc con người ngay từ bây giờ.

TRẺ VÀ NHIỆT HUYẾT LÀ MỘT LỢI THẾ

Đồng Nai sẽ làm lại nếu phải xuống hạng và nó bắt đầu từ đâu? Chưa có một tuyên bố nào từ lãnh đạo CLB, hay BHL nhưng trong trường hợp Đồng Nai xuống hạng, rất có thể những cầu thủ người địa phương sẽ được ưu tiên giữ lại. Cụ thể là: các thủ môn Nguyễn Thanh Diệp, Phạm Văn Phong; các hậu vệ Lê Hữu Phát, Chu Khánh Thành, Nguyễn Vũ Ân, Nguyễn Thế Hưng, Đặng Trường Xuyên; các tiền vệ Nguyễn Đức Nhân, Trần Hữu Thắng sẽ được tạo điều kiện tối đa để gắn bó với đội bóng. 
Chắc chắn, những cầu thủ vẫn còn hợp đồng buộc phải gắn bó với Đồng Nai. Thế nhưng, nếu ai cảm thấy không thoải mái nữa có thể ra đi chẳng hạn như Ngô Đức Thắng, Dương Văn Pho, Hồ Ngọc Luận, Phạm Ngọc Quốc… Còn những ai cảm thấy vẫn còn “duyên” thì tiếp tục chinh chiến và làm lại tại hạng Nhất.

“Bây giờ thật khó để nói trước chuyện gì bởi muốn cái gì đi nữa thì cũng phải đợi sau khi mùa bóng kết thúc mới có thể quyết định. Nếu điều xấu nhất xảy ra thì chắc chắn Đồng Nai sẽ phải làm lại nhưng làm lại từ đâu thì phải đợi lãnh đạo tỉnh, các cơ quan ban ngành, các đối tác ngồi lại với nhau mới biết được. Còn bây giờ, chúng tôi “còn nước vẫn còn tát”, ông Nguyễn Văn Long trả lời khi được hỏi: “Hướng đi của đội bóng, nếu không may xuống hạng?”.
Vị GĐĐH của Đồng Nai cũng chia sẻ thêm: “Làm bóng đá bây giờ không hề đơn giản. Chính vì vậy, để vực dậy một đội bóng phần phải có lộ trình và tính toán chứ không phải hô khẩu hiệu. Đồng Nai sẽ có kế hoạch dài hơi chứ không chỉ vì có 1 mùa bóng”.
Khoảng trắng đào tạo trẻ
Sau lứa cầu thủ từng giành chức vô địch U21 QG năm 2010 như Thanh Diệp, Đức Nhân, Thế Hưng… Đồng Nai gần như mờ nhạt trên bản đồ bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu làm lại từ hạng Nhất, chắc chắn đại diện Đông Nam Bộ sẽ phải chú ý đến công tác này.

About Sơn Tùng

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …