Đồng Nai & những toan tính đường dài

Trận B.Bình Dương – Đồng Nai chiều qua trên sân Bình Dương có thể xem là một “canh bạc” của HLV Trần Bình Sự.

Cả B.Bình Dương và Đồng Nai đều phải “cất” một số trụ cột để chuẩn bị cho những vòng đấu tới

Cả B.Bình Dương và Đồng Nai đều phải “cất” một số trụ cột để chuẩn bị cho những vòng đấu tới

Thực tế là các thành viên của đội Đồng Nai đều rất muốn tìm được điểm trước “người láng giềng chưa bao giờ thân thiết” B.Bình Dương, nhưng họ vẫn phải toan tính đường dài cho trận “chung kết ngược” trước đối thủ  cạnh tranh trực tiếp chiếc vé trụ hạng là HA.GL ở vòng tới. Thế nên, dù rất muốn chơi tất tay trước đối thủ không hề dễ chịu là B.Bình Dương, nhưng BHL đội khách đã không tung hết tinh binh vào cuộc nhằm tránh thẻ phạt lẫn những chấn thương không đáng có cho những át chủ bài để tập trung cho cuộc chiến mang tính “một mất, một còn” ở vòng 23.
Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Trần Bình Sự đã làm dậy sóng với những phát biểu thẳng thắn về góc nhìn của bản thân ông ở cuộc đua trụ hạng: “Đội bóng Đồng Nai của chúng tôi thân cô, thế cô nên phải tự cứu lấy mình bằng tất cả sự nỗ lực ở các trận đấu còn lại”
Cũng sau trận đấu trên sân Bình Dương, đích thân GĐKT Mai Đức Chung của B.Bình Dương đã có mặt ở phòng họp báo trả lời những câu hỏi của giới truyền thông. Thực tế, đội bóng đất Thủ đang “sáng cửa” nhất trong cuộc đua vô địch, nhưng ngay cuộc tiếp đón Đồng Nai vào chiều qua, họ cũng phải “cất” một số trụ cột để chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh với FLC Thanh Hóa vào tuần tới, trong trận đấu được xem là “chung kết sớm” của mùa giải. Ông Mai Đức Chung đánh giá: “Cơ hội vô địch hiện đang chia đều giữa B.Bình Dương – FLC Thanh Hóa, nên chúng tôi cần phải tập trung cao nhất cho cuộc so kè này”.
Một chuyên gia bóng đá đã từng nói: “Tướng giỏi là phải biết toan tính đường dài”. Xem ra, hai vị HLV lão làng nhất hiện nay của bóng đá Việt đang cho thấy những toan tính của họ ở trong cuộc đua còn lại của mùa giải. Nghiệt ngã thay, khi một người đang tính cách để lên ngôi vô địch, thì người còn lại đang loay hoay tính kế cho việc trụ lại sân chơi V-League của đội nhà.

About Thanh Hải

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …