Đồng Nai: Nơi cơn bão vừa đi qua!

Nhằm chuẩn bị cho trận đấu với SHB.ĐN ở vòng 22 V-League tới đây, các học trò HLV Trần Bình Sự đã bước vào tập luyện rất tích cực. Tuy nhiên, dường như cơn bão tiêu cực vẫn để lại những dư chấn rất mạnh trong lòng đội bóng này.

HLV Trần Bình Sự (ảnh nhỏ) có niềm tin rằng Đồng Nai (phải) sẽ chiến đấu hết mình để xua đi nỗi đau vừa qua

HLV Trần Bình Sự (ảnh nhỏ) có niềm tin rằng Đồng Nai (phải) sẽ chiến đấu hết mình để xua đi nỗi đau vừa qua

Dù vẫn có những nụ cười nhưng không khí tập luyện của Đồng Nai trong 2 buổi tập gần đây, vẫn bao trùm sự buồn bã. Cũng dễ hiểu vì cho đến hôm qua, cú “sốc” 6 cầu thủ liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số vẫn khiến cho nhiều người bàng hoàng. 
Trên sân tập hôm qua, Đồng Nai có mặt đầy đủ 21 cầu thủ còn lại. Dưới sự hướng dẫn của HLV Trần Bình Sự, các cầu thủ tập những bài thi đấu đối kháng khắp toàn mặt sân, cũng như thực hiện các bài tập, những tình huống cố định. 
Sau buổi tập, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Thực sự là tôi rất buồn và sốc với những gì đã xảy ra nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Sự vắng mặt của 6 cầu thủ dính phải tiêu cực không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đội bóng bởi trong số này chỉ có Phạm Hữu Phát là thường xuyên đá chính, còn lại đều là dự bị. Trận tới gặp đối thủ rất mạnh là SHB.ĐN, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị những gì tốt nhất có thể”.
Trong khi đó, hậu vệ Lê Hữu Phát tỏ ra tiếc nuối khi những đồng đội của mình bị “dính chàm”. Anh chia sẻ: “Thật sự xót xa khi thấy đồng đội của mình sa cơ. Hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp và đừng đi theo chiều hướng xấu nữa. Cũng hy vọng người hâm mộ và tất cả mọi người đừng quay lưng với chúng tôi. Thực sự, nhìn hình ảnh anh em trên báo đài, tôi đau lắm. Xin gửi lời xin lỗi đến tất cả người hâm mộ…”.
Trên diễn đàn của các CĐV bóng đá Đồng Nai, rất nhiều người tỏ thái độ quyết liệt, đòi phải đưa ra xử lý nghiêm khắc những người “dính chàm” để làm gương cho những cầu thủ khác. Nhưng cũng không ít những ý kiến cho rằng, mọi việc phải chờ cơ quan điều tra làm rõ, rồi mới đưa ra kết luận cuối cùng. “Bây giờ thì không thể che đậy được nữa. Thế nhưng, khi nhìn thấy các em trên tivi, báo chí sao mà thương quá…”, một CĐV có tên là Hoàng chia sẻ trên diễn đàn của hội.
Ở vòng đấu 22, Đồng Nai sẽ đón tiếp SHB.ĐN trên sân nhà vào lúc 17h00 (ngày 27/7). Hiện tại, đội bóng Đông Nam Bộ (22 điểm) đã chắc suất trụ hạng nhờ hơn đội cuối bảng HV.AG đến 10 điểm, trong khi V-League 2014 chỉ còn 3 vòng đấu nữa là hạ màn.
Đình chỉ thi đấu 6 cầu thủ Đồng Nai
Hôm qua (23/7), Ban Kỷ luật VFF đã ra các quyết định về việc tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá đối với 6 cầu thủ Đồng Nai gồm Phạm Hữu Phát, Đinh Kiên Trung, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Đức Thiện và Nguyễn Thành Long Giang. . Đây là những cầu thủ đã tham gia vào đường dây dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai tại vòng 21 V-League diễn ra hôm 20/7. Quyết định kể trên của Ban kỷ luật VFF có hiệu lực kể từ ngày hôm qua (23/7).

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …