Đồng Nai và công cuộc tái thiết ở hạng Nhất: Để sớm trở lại bến xưa…

Đồng Nai đã chính thức xuống hạng Nhất sau vòng đấu cuối của V-League 2015. Và bây giờ, người ta chờ xem đội bóng Đông Nam Bộ sẽ làm gì để có thể trở lại “mái nhà xưa” vào năm 2017.

Nỗi buồn của các cầu thủ Đồng Nai khi chính thức nhận vé xuống hạng Nhất

Nỗi buồn của các cầu thủ Đồng Nai khi chính thức nhận vé xuống hạng Nhất

CHUYẾN BAY DÀI NHẤT 3 NĂM QUA

10h00 sáng qua (21/9), sau chuyến bay từ Cát Bi tới Tân Sơn Nhất, đội Đồng Nai đã có mặt tại TP.HCM trước khi trở về đại bản doanh. Qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Long – GĐĐH đội bóng Đồng Nai, đã chia sẻ: “Đây là chuyến bay dài nhất của chúng tôi trong 3 năm qua kể từ ngày lên chơi ở V-League. Tôi cũng như rất nhiều cầu thủ cảm thấy buồn ghê gớm khi phải xuống hạng, nhưng bóng đá là thế, có lúc này lúc kia và đã tham gia cuộc chơi thì phải chấp nhận”.

Sau trận đấu cuối cùng mà Đồng Nai thua Than.QN với tỷ số 1-4, HLV Trần Bình Sự đã nói lời chia tay với một số cầu thủ sẽ rời đội. Bữa ăn tối vì thế mà sớm tàn khi chẳng ai nuốt nổi cơm. Tiền vệ Nguyễn Đức Nhân, một người sinh ra và trưởng thành ở Đồng Nai, nói với giọng buồn bã: “Dù biết trước nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy nghẹn lòng vì sau 3 năm gắn bó, anh em đành phải mỗi người một ngả. Và chúng tôi cũng chưa xác định được tương lai sẽ như thế nào khi làm lại từ giải hạng Nhất”.

Đúng vậy, đang có vô số dấu hỏi lớn cho Đồng Nai bởi giờ đây họ sẽ phải làm lại từ giải hạng Nhất. Nơi ấy, không chỉ tiền bạc mà sự đam mê nhiệt huyết sẽ quyết định sự thành bại.

TẤT CẢ PHẢI CHỜ ĐỢI

“Lúc này chúng tôi chưa thể nói trước được điều gì mà phải chờ cuộc họp của UBND tỉnh Đồng Nai và các ban, ngành liên quan mới quyết định được hướng đi của đội bóng”, GĐĐH Nguyễn Văn Long cho biết.
Trong lúc chờ đợi những tín hiệu từ lãnh đạo tỉnh, điều quan tâm lúc này của các cầu thủ là việc ai sẽ đi, ai sẽ ở lại. Trong đội hình của Đồng Nai hiện tại vẫn có những cầu thủ còn hợp đồng như Hồ Ngọc Luận, Dương Văn Pho, Phạm Ngọc Quốc, nhưng cũng có những người đã hết hạn hợp đồng và phải chia tay như Trương Huỳnh Phú, Nguyễn Ngọc Anh, Lương Minh Trung, Nguyễn Hồng Việt… Đáng chú ý nhất là Nguyễn Hải Anh và nếu không có gì thay đổi thì tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ về đầu quân cho một đội bóng mới.
Nếu như vậy, những cầu thủ người địa phương sẽ được ưu tiên giữ lại, đó là các thủ môn Nguyễn Thanh Diệp, Phạm Văn Phong; các hậu vệ Lê Hữu Phát, Nguyễn Vũ Ân, Nguyễn Thế Hưng, Đặng Trường Xuyên; các tiền vệ Nguyễn Đức Nhân, Trần Hữu Thắng. Trong số này, có những cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng như Đức Nhân, một cầu thủ rất quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Trần Bình Sự ở mùa giải vừa qua.
Tóm lại, Đồng Nai sẽ còn phải chờ những quyết định từ UBND tỉnh, từ các nhà tài trợ mới đưa ra được chiến lược, mục tiêu cho mùa bóng mà họ sẽ phải làm lại từ giải hạng Nhất. Chắc chắn, các CĐV đội bóng là những người đang ngóng trông sự trở lại của Đồng Nai. Nhưng họ có đủ tiềm lực và tham vọng để trở lại hay không?

About Hoàng Nam

Check Also

Cựu đội trưởng CLB Đồng Nai lĩnh án 6 năm tù

Sáng 11/3, TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm vụ cá độ của …