Đồng Tháp: Thắng HA.GL để tự cứu mình

Nếu không đánh bại được HA.GLvào cuối tuần này sẽ bị coi là “thảm họa” đối với Đồng Tháp, bởi khi ấy số phận của đội chủ sân Cao Lãnh sẽ trở nên bấp bênh hơn.

Đồng Tháp (áo hồng) quyết thắng HA.GL để sớm trụ hạng

Đồng Tháp (áo hồng) quyết thắng HA.GL để sớm trụ hạng

Chỉ hơn đội chót bảng là HA.GL 6 điểm, nên Đồng Tháp thừa hiểu tầm quan trọng của trận đấu với đội bóng phố Núi vào cuối tuần. Một trận thua có thể sẽ khiến cho số phận của đoàn quân ông Phạm Công Lộc trong phần còn lại của mùa giải đứng bên “bờ vực” của sự hiểm nguy. Nhưng một trận thắng sẽ giúp cho Đồng Tháp gần như chắc chắn đảm bảo suất trụ hạng , bởi lúc ấy cách biệt đã lên thành 9 điểm, trong lúc mùa giải còn 9 vòng nữa nên sẽ rất khó đuổi kịp.

Với tính chất quyết định đến số phận như thế, Đồng Tháp tỏ ra rất tập trung cho trận đấu trên sân nhà vào cuối tuần. Tin tức đáng mừng cho NHM Đồng Tháp là các cầu thủ lúc này hoàn toàn khỏe mạnh, đảm bảo sung sức cho trận đấu rất quan trọng này. Trong khi đó, các trụ cột Công Thuận và Thanh Hiền cũng sẽ trở lại sau 1 trận treo giò vì thẻ vàng.

Tinh thần lên cao, Đồng Tháp hứa hẹn sẽ có được sự ủng hộ lớn của khán giả nhà, và sân Cao Lãnh trở thành “chảo lửa” như thời đỉnh cao của đội bóng này để cổ vũ cho đoàn quân ông Phạm Công Lộc.

Sức mạnh sân nhà của đối phương luôn là nỗi ám ảnh của HA.GL. Bằng chứng là từ đầu mùa, đoàn quân ông Guillaume Graechen toàn thua trong mỗi lần thi đấu trên sân khách. Vì thế, Đồng Tháp có thể coi sân nhà là ưu thế đáng kể để có thể hướng đến 1 chiến thắng. Trong trận lượt đi trên sân Pleiku, Đồng Tháp đã để chủ nhà cầm chân 2-2 một cách đáng tiếc sau khi dẫn trước đối phương đến 2 bàn.

About Quốc Huy

Check Also

Cái đầu Gaston Merlo cõng cả đội SHB Đà Nẵng

Ghi tới 5 bàn thắng sau 4 trận đấu cho SHB.ĐN, Gaston Merlo đang tạm …