ĐT.LA, bao giờ cho đến… trụ hạng?

Hôm nay (5/7), ĐT.LA mới bắt đầu di chuyển ra Thủ đô để nghênh chiến chủ nhà Hà Nội T&T, một chuyến làm khách được dự báo “lành ít, dữ nhiều”.

ĐT.LA sẽ phải cố hết sức mới mong tránh khỏi vị trí bét bảng

ĐT.LA sẽ phải cố hết sức mới mong tránh khỏi vị trí bét bảng

Sở dĩ nói thế, bởi việc gặp chủ nhà Hà Nội T&T đang đứng đầu bảng quá mạnh dễ khiến họ trắng tay, trong lúc đó nếu HV An Giang giành được 3 điểm trước Hải Phòng thì ĐT.LA sẽ phải xuống bét bảng!
Để kích thích tinh thần của thày trò HLV Ngô Quang Sang trong cuộc đấu với ứng viên vô địch Hà Nội T&T ngay trên sân Hàng Đẫy của đối thủ, lãnh đạo đội ĐT.LA đã chi trả hết các khoản thưởng còn nợ và trả luôn lương tháng 6 sớm hơn dự kiến. Một liều thuốc quý cho toàn đội trước trận đấu khó khăn ở vòng 20 này, vì như Chủ tịch kiêm GĐĐH Võ Thành Nhiệm bày tỏ: “Dẫu biết cuộc so kè với Hà Nội T&T rất khó khăn, nhưng chúng tôi đã làm hết sức để động viên tinh thần cầu thủ và mong anh em nỗ lực hết mình ở trận đấu này. Thú thật là từ giờ đến hết mùa giải, tất cả những trận đấu của ĐT.LA đều là “chung kết” ở cuộc đua trụ hạng”.
Hiện ĐT.LA đang đứng vị trí 11 với 13 điểm, chỉ hơn đội xếp chót bảng là HV An Giang đúng 2 điểm (hạng 12, 11 điểm). Thế nên chỉ cần HV An Giang có trận thắng ở vòng 20, trong lúc ĐT.LA trắng tay là “gió sẽ đảo chiều”. Vì vậy, “Gạch” đang rướn hết sức để thoát khỏi vòng xoáy tử thần này.
* Sau vòng 20, ĐT.LA sẽ ở lại Hà Nội để cuối tuần sau tiếp tục di chuyển xuống Lạch Tray đá trận bán kết Cúp QG với Hải Phòng (12/7). Dù đang rất khó khăn ở cuộc chiến trụ hạng V-League, nhưng ĐT.LA cũng rất “máu” có mặt ở chung kết Cúp QG.

About Quốc Huy

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …